Xuất bản thông tin

null Đại hội điểm Chi bộ 3 lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2025

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Đại hội điểm Chi bộ 3 lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 12/7/2022, Chi bộ 3 trực thuộc Đảng ủy cơ sở Viện kiểm sát nhân dân (KSND) Tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2025

= = =

Chi bộ 3 có 16 đảng viên (trong đó có 15 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị) và 08 quần chúng; là công chức, người lao động thực hiện nhiệm vụ tại Văn phòng tổng hợp và Phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND Tỉnh.

Đây là chi bộ được Đảng ủy cơ sở Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức đại hội chi bộ cấp cơ sở trực thuộc Đảng ủy. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thái Đức Tuệ Mẫn, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh; đồng chí Trần Huỳnh Bích Phượng, Bí thư Đảng ủy cơ sở Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở Viện KSND Tỉnh; các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở VKSND Tỉnh cùng sự tham dự của các đảng viên tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của Chi bộ 3.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội Chi bộ 3, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2025

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Huỳnh Bích Phượng, Bí thư Đảng ủy cơ sở VKSND Tỉnh đã chúc mừng Chi bộ 3 đã được lựa chọn làm Đại hội điểm, đây là một vinh dự, với tinh thần trách nhiệm cao, đề nghị Chi bộ 3 cần xác định rõ mục tiêu, cụ thể hoá thành chương trình hành động để xây dựng Chi bộ ngày càng phát triển và vững mạnh. Đồng thời đồng chí đã biểu dương các thành tích mà Chi bộ 3 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí cũng định hướng một số phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ trong nhiệm kỳ tới, trong đó chú trọng vào việc lãnh đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí Trần Huỳnh Bích Phượng, Bí thư Đảng ủy cơ sở VKSND Tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ 3.

Đại hội chi bộ 3 đã tiến hành theo trình tự hướng dẫn tổ chức của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh. Tại Đại hội đã nghe các đồng chí Chi ủy Chi bộ 3 thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày Báo cáo Chính trị và Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ 3 khóa XIII, nhiệm kỳ 2020- 2022.

Ảnh: Đồng chí Huỳnh Thế Phục, Bí thư Chi bộ 3 trình bày Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ 3 khóa XIII, nhiệm kỳ 2020- 2022

Nhiệm kỳ 2020-2022 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây cũng là năm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, công chức, người lao động của phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện giãn cách xã hội, nhưng vẫn phải đảm bảo vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, Chi bộ đã làm tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, các đảng viên có lập trường, tư tưởng vững vàng, đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu tạo nên sự đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Về công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, thường xuyên phổ biến, quán triệt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Ngành đến toàn thể đảng viên trong Chi bộ. Chi bộ đã phối hợp rất hiệu quả với lãnh đạo phòng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên các mặt công tác. Công tác xây dựng chi bộ, công tác cán bộ, đảng viên và kiểm tra, giám sát của Chi bộ cũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ 3 đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện và hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XIII đã đề ra.

Ảnh: Đại biểu tiến hành biểu quyết các nội dung tại Đại hội

Đại hội cũng đã được nghe các ý kiến thảo luận của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, từ đó rút ra được nhiều bài học quý báu trong công tác chính trị tư tưởng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, công tác xây dựng chi bộ nhiệm kỳ qua và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội chi bộ 3 nhiệm kỳ 2022 – 2025 đề ra.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Bình, đảng viên Chi bộ tham gia thảo luận tại Đại hội.

Với tinh thần nghiêm túc và thực hiện các thủ tục đúng quy định, Đại hội bỏ phiếu bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí đã tái cử, bảo đảm tính kế thừa, cơ bản đáp ứng yêu cầu về cơ cấu và đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Chi bộ; đồng chí Huỳnh Thế Phục, Chánh Văn phòng tổng hợp đã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2022-2025.

Ảnh: Chi ủy Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2022 – 2025 ra mắt trước Đại hội và phát biểu hứa hẹn.

Tại Đại hội đã biểu quyết thống nhất đạt tỷ lệ 100% thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ 3 lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Trong nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ tiếp tục xây dựng đoàn kết, phát huy tinh thần dân chủ; phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại khuyết điểm, hạn chế, coi trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm người cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Băng Tâm