Xuất bản thông tin

null Viện kiểm sát Tân Hồng thực hiện số hóa hồ sơ dân sự, báo cáo án bằng trình chiếu không dây

Trang chủ VKS_HOATDONGDOANTHE

Viện kiểm sát Tân Hồng thực hiện số hóa hồ sơ dân sự, báo cáo án bằng trình chiếu không dây

WiDi là một công nghệ tương tự Bluetooth nhưng có tốc độ cao hơn, cho phép kết nối các thiết bị và truyền tải hình ảnh, video,... với tốc độ cao và dung lượng lớn....

= = =

Sáng ngày 03/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Hồng thực hiện thành công việc số hóa 03 hồ sơ dân sự và báo cáo án với lãnh đạo bằng phương pháp trình chiếu (powerpoint), kết hợp áp dụng sáng kiến của đồng chí Lê Công Hậu trong kết nối máy tính cá nhân (laptop) chứa dữ liệu số hóa hồ sơ với Tivi thông minh thông qua công nghệ kết nối không dây Wireless Display, gọi tắt là WiDi. WiDi là một công nghệ tương tự Bluetooth nhưng có tốc độ cao hơn, cho phép kết nối các thiết bị và truyền tải hình ảnh, video,... với tốc độ cao và dung lượng lớn.

 

Ảnh: Báo cáo án bằng phương pháp trình chiếu (powerpoint)

Việc thực hiện số hóa 03 hồ sơ vụ án dân sự và báo cáo án bằng phương pháp trình chiếu (powerpoint) do tất cả các Kiểm sát viên trong khâu dân sự thực hiện. Cụ thể số hóa hồ sơ và báo cáo án bằng phương pháp trình chiếu 01 vụ án về ly hôn, tranh chấp nuôi con do đồng chí Lê Công Hậu thực hiện, 01 vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán tài sản do đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi thực hiện và 01 vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp tài sản do đồng chí Nguyễn Hữu Định thực hiện. Qua việc thực hiện Số hóa hồ sơ, báo cáo án bằng phương pháp trình chiếu và áp dụng giải pháp  kết nối không dây Wireless Display trong báo cáo án mang lại kết quả khả quan, được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao.

Cụ thể hiệu quả mạng lại như các Kiểm sát viên báo cáo án không cần ghi lại các thông tin của đương sự lên bảng, nội dung vụ án được tóm gọn trong sơ đồ tư duy được trình chiếu lên màng hình Tivi. Các chứng cứ trong vụ án được trình chiếu trên màng hình tất cả các Kiểm sát viên dự họp đều nhìn thấy. Qua đó rút ngắn đáng kể thời gian báo cáo án, vụ án được báo cáo cụ thể, rõ ràng lãnh đạo cho ý kiến chỉ đạo nhanh chóng.

                                     Duy Trường, Viện KSND huyện Tân Hồng