Xuất bản thông tin

null Tấm gương nữ lãnh đạo tiêu biểu vì sự nghiệp kiểm sát

Trang chủ VKS_HOATDONGDOANTHE

Tấm gương nữ lãnh đạo tiêu biểu vì sự nghiệp kiểm sát

Đồng chí Võ Thị Bích Phượng, một tấm gương Lãnh đạo tiêu biểu trong Ngành, người cán bộ gương mẫu, tận tụy, tận tâm với công việc...

= = =

                Vào Ngành từ năm 1987 đến nay đã trải qua hành trình dài 35 năm gắn bó với Ngành kiểm sát nhân dân. Đồng chí Võ Thị Bích Phượng luôn luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, cho Ngành Kiểm sát nhân dân, đặc biệt là Ngành kiểm sát Đồng Tháp.

            Cuộc đời của đồng chí gắn liền với sự cống hiến và niềm vui trong công việc, mặc cho thời gian đã bỏ qua thanh xuân với bao nhiêu ước mơ về một cuộc sống gia đình đầm ấm như bao con người bình thường khác. Đồng chí đã chọn cuộc sống độc thân, chọn sự nghiệp kiểm sát làm niềm vui cho bản thân và hài lòng với những gì đã đóng góp cho mảnh đất quê hương mình. Với hành trình 35 năm gắn bó là 35 năm với biết bao gian truân, thăng trầm, khó khăn không kể xiết. Nhưng với những nổ lực không ngừng nghỉ và bản lĩnh của mình đồng chí đã vượt qua bao gian khó để khi nhìn lại hành trình ấy bản thân cảm thấy tự hào. Đồng chí thấm nhuần và luôn thực hiện nghiêm túc lời Bác dạy về những đức tính của người cán bộ kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, xem đó là kim chỉ nam cho hành động và sự nghiệp phấn đấu.

Đồng chí Võ Thị Bích Phượng - Phó viện trưởng VKSND huyện Cao Lãnh

          Trong thực hiện nhiệm vụ được giao lãnh, chỉ đạo công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật;  Phụ trách lãnh, chỉ đạo công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính đồng chí Võ Thị Bích Phượng luôn gương mẫu chấp hành nghiêm sự phân công của cấp trên, của Thủ trưởng đơn vị, trong giải quyết công việc luôn công tâm khách quan, trong tiếp xúc với người dân luôn thực hiện chuẩn mực trong giao tiếp ứng xử, không gây phiền hà cho dân, tạo lòng tin trong nhân dân. Đồng chí luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của người Lãnh đạo, thường xuyên quan tâm nhắc nhở công chức, Kiểm sát viên không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, đạo đức nghề nghiệp, đoàn kết nội bộ; tận tâm hỗ trợ, hướng dẫn và truyền đạt hết những kinh nghiệm quý báu được đúc kết qua nhiều năm công tác trong Ngành cho nhiều thế hệ  đi sau, luôn giữ mối quan hệ phối hợp hài hòa với các cơ quan tiến hành tố tụng và cơ quan khác.

          Khi ở bất kỳ cương vị công tác nào đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều lần được khen tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Viện trưởng VKSND tối cao khen tặng nhiều bằng khen và cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác của Ngành và địa phương. Đồng thời, với ý chí không ngại khó khăn, thử thách đồng chí Võ Thị Bích Phượng đã cùng tập thể Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cao Lãnh qua các thời kỳ hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kế hoạch đề ra để đơn vị  đạt được nhiều chứng nhận thi đua, giấy khen, bằng khen, cờ thi đua… của Đảng, Nhà nước, của Ngành, của các tổ chức đoàn thể và của địa phương trao tặng. Điển hình một số danh hiệu thi đua danh dự như: Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước CHXHCNVN tặng thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 1992-1996 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc (Năm 1997); Bằng khen của Thủ tướng chính phủ tặng Viện KSND huyện Cao Lãnh có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2008-2010 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc (Năm 2011); Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước CHXHCNVN tặng thưởng cho Viện KSND huyện Cao Lãnh “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012-2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc” (Năm 2018). Đồng thời, đơn vị đã đề nghị về Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Kiểm sát nhân dân trình Ban Thi đua khen thưởng Trung ương xét tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho đơn vị do có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017-2021 đang được xem xét. Kết quả thi đua của đơn vị trong những năm qua là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực của cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị, mà ở đó không thể không nhắc đến sự cống hiến của người cán bộ, Lãnh đạo gương mẫu, tận tụy, tận tâm với công việc - đồng chí Võ Thị Bích Phượng.

            Trãi qua 35 năm cống hiến, không chỉ đơn thuần là một con số mà đó là cả một chặng đường, một hành trình dài đầy nhiệt huyết, một tình yêu to lớn, mãnh liệt dành cho Ngành. Nó được thể hiện ở một nữ lãnh đạo xứng đáng với tám chữ vàng Bác Hồ dành cho phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Và với tình yêu ấy chắc chắn sẽ còn tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Ngành Kiểm sát nhân dân, góp phần xây dựng, lan tỏa hình mẫu người cán bộ Kiểm sát tận tâm, đầy trách nhiệm trong công việc và tận tụy, gần gũi với nhân dân. Có thể nói, đồng chí Võ Thị Bích Phượng là một tấm gương tiêu biểu, điển hình cho lớp cán bộ lãnh đạo ưu tú với đầy đủ đức tài, cùng sự nhiệt huyết. Là tấm gương sáng, nguồn khích lệ, động viên, cổ vũ cho lớp lớp thế hệ trẻ đối với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cao Lãnh nói riêng, ngành Kiểm sát tỉnh Đồng Tháp nói chung không ngừng rèn luyện, phấn đấu, học tập và noi theo./.

Tiên Huỳnh - Viện KSND Huyện Cao Lãnh