Xuất bản thông tin

null Sản xuất, lưu hành tiền giả 2 bị cáo lãnh tổng cộng 11 năm tù

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Sản xuất, lưu hành tiền giả 2 bị cáo lãnh tổng cộng 11 năm tù

Vấn nạn tiền giả hiện nay không những ảnh hưởng trực tiếp đến người dân mà còn gây khó khăn cho các cơ quan chức năng về quản lý tiền mặt lưu thông trên thị trường...

= = =

 

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với hai bị cáo Tạ Vũ Linh, sinh năm 1994 và Đoàn Thị Diệu, sinh năm 1973 về tội “Làm, lưu hành tiền giả”.

Hình ảnh các bị cáo tại phiên tòa

Theo nội dung cáo trạng, để có tiền tiêu xài cá nhân Linh tìm hiểu cách làm tiền giả, mua sắm công cụ, phương tiện, in ấn tiền giả, Diệu tham gia cắt tiền giả và đi tiêu thụ tiền giả cùng với Linh bằng cách mua vé số, mua hàng hóa của người bán hàng ở chợ và dùng tiền giả đổi tiền thật. Với thủ đoạn trên từ tháng 12 năm 2021đến ngày 18/01/2022 bị bắt quả tang, Linh và Diệu đã làm được 20.925.000 đồng tiền giả, loại mệnh giá 5.000 đồng và đã tiêu thụ được 12.040.000 đồng.

                                            

Căn cứ vào những tình tiết của vụ án, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười đã tuyên phạt bị cáo Tạ Vũ Linh 06 năm tù giam, bị cáo Đoàn Thị Diệu 05 năm tù giam về tội “Làm, lưu hành tiền giả”. Đây một bản án phù hợp với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, vừa mang tính giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung cho toàn xã hội.

                                                                                                 Tuyết Minh