Xuất bản thông tin

null Cướp giật tài sản lãnh án 6 năm tù

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Cướp giật tài sản lãnh án 6 năm tù

Vừa qua, TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử phúc thẩm vụ cướp giật tài sản. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo xin giảm án của bị cáo Lê Thanh Trọng sinh năm 1992, tại Thành phố Hồng Ngự...

= = =

Ngày 04/12/2021 và ngày 05/12/2021, Bị cáo Lê Thanh Trọng cùng với Lê Hữu Duyên rủ nhau đi cướp giật tài sản tại địa bàn thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Trọng đã điểu khiển xe mô tô chở Duyên ngồi phía sau áp sát và giật dây chuyền của chị Nguyễn Thị Ngọc Sương và bà Thái Thị Liến có giá trị tài sản là 50.800.000 đồng. Hành vi của bị cáo Lê Thanh Trọng bị Toà án nhân dân huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp tuyên án 06 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”.

 

Ảnh bị cáo tại phiên tòa

 

Ngoài ra Lê Hữu Duyên cùng 02 đồng phạm khác thực hiện 06 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh An Giang và huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp với tổng giá trị tài sản các bị cáo cướp giật trên 100.000.000 đồng đã được Tòa án cấp sơ thẩm đưa ra xét xử.

Quá trình kháng cáo và tại phiên toà phúc thẩm, bị cáo không cung cấp thêm tình tiết nào mới ngoài các tình tiết mà Toà án đã áp dụng. Nhận thấy, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Xét thấy, bản án sơ thẩm đã tuyên với bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật và phù hợp với tính chất và mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội. Do đó, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Lê Thanh Trọng, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Qua vụ án trên, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức quản lý tài sản nhất là đối với phụ nữ và học sinh khi tham gia giao thông trên đường. Khi tham gia giao thông, đến nơi tụ tập đông người thì không nên đeo nhiều trang sức có giá trị lớn để không cho đối tượng phát hiện và thực hiện hành vi phạm tội./.

Thanh Huyền - Phòng 7 Viện Tỉnh