Xuất bản thông tin

null Trộm mai lấy tiền ăn Tết và cái kết ăn Tết trong tù

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Trộm mai lấy tiền ăn Tết và cái kết ăn Tết trong tù

Trộm mai lấy tiền ăn Tết và cái kết ăn Tết trong tù...

= = =

 TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử phúc thẩm hình sự vụ án “Trộm cắp tài sản” xảy ra tại huyện Tháp Mười. Theo đó, Hội đồng xét xử chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thanh Phong, Võ Tấn Đạt giảm từ 09 tháng tù xuống còn 06 tháng tù.

Trước đó, các bị cáo Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Thanh Phong, Võ Tấn Đạt đã được TAND huyện Tháp Mười xét xử sơ thẩm hình sự về tội “Trộm cắp tài sản”. Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Sơn 01 năm tù, Nguyễn Thanh Phong, Võ Tấn Đạt 09 tháng tù. Tuy nhiên, Nguyễn Thanh Phong, Võ Tấn Đạt đã kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo.

Hình ảnh tại phiên toà

Ngày 22/01/2022, anh Thắng là người địa phương có giới thiệu cho anh An mua của ông Đồng 10 cây mai vàng giá 55.000.000 đồng, đã nhổ được 07 cây để tại vườn sau nhà ông Đồng. Khoảng 17 giờ cùng ngày, bị cáo Sơn có đến nhà ông Thắng chơi và biết được nơi để mai không có người trông giữ. Bị cáo Sơn rủ Phong và Đạt đi trộm mai phía sau nhà ông Đồng và được các bị cáo đồng ý. Khi đến gần nơi để tài sản, Sơn yêu cầu Đạt ở lại cảnh giới để Sơn và Phong tiếp tục di chuyển đến. Sơn là người chọn và dùng cưa cắt bỏ cành, nhánh của 3 cây mai vàng, Phong phá bỏ bầu đất. Sau khi làm xong, Sơn gọi Đạt đến, 03 bị cáo chia nhau mỗi người vác 01 cây đem về cất giấu phía sau nhà của Sơn, cách hiện trường khoảng 500m. Tổng giá trị tài sản mà các bị cáo đã chiếm đoạt là 39.000.000 đồng.

Qua quá trình xét xử tại toà, xét thấy các bị cáo Phong, Đạt có những tình tiết giảm nhẹ mới phát sinh được quy định tại khoản 2, Điều 51 BLHS mà cấp sơ thẩm chưa xem xét, Hội đồng xét xử chấp nhận một phần kháng cáo của 2 bị cáo, giảm mỗi bị cáo 03 tháng tù./.

Huyền – Phòng 7