Xuất bản thông tin

null Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng trong vụ án hình sự

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng trong vụ án hình sự

Ngày 23/10/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã tiến hành kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng của vụ án hình sự...

= = =

 

Hội đồng tiêu hủy vật chứng gồm các thành phần: Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện là Chủ tịch Hội đồng; Đại diện của Phòng tài chính huyện, đại diện Đội cảnh sát điều tra án ma túy - môi trường. Có sự tham gia của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình tiêu hủy vật chứng.

 

Kiểm sát viên đang Kiểm sát việc tiêu huỷ vật chứng

    Sau khi tiến hành kiểm tra vật chứng, mở niêm phong, đối chiếu, so sánh với biên bản giao nhận vật chứng, bản án, quyết định của Tòa án, Hội đồng tiêu hủy đã thống nhất tiêu hủy vật chứng là 01 gói ma túy, loại Methamphetamine; 01 cây dao bấm; 01 sim điện thoại; 05 cựa sắt; 02 giỏ xách; 01 điện thoại di động; 01 thanh kim loại bằng sắt và 01 chiếc dép lào. Hội đồng thống nhất áp dụng các biện pháp tiêu hủy phù hợp với từng loại vật chứng là đốt cháy những vật dễ cháy, những vật không đốt cháy được thì bẻ cong hoặc làm biến dạng đến mức không thể sử dụng được; đối với ma túy thì hòa vào nước và đổ bỏ.

Qua kiểm sát, nhận thấy thành phần Hội đồng tiêu hủy vật chứng đúng theo Quyết định thành lập hội đồng tiêu hủy vật chứng và đúng theo quy định của Luật Thi hành án dân sự. Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định đối với việc tiêu hủy vật chứng; hình thức tiêu hủy vật chứng phù hợp.

                                      Bạch Nhạn-VKSND huyện Châu Thành