Xuất bản thông tin

null Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát thi hành án dân sự và kiến thức lễ tân, ngoại giao

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát thi hành án dân sự và kiến thức lễ tân, ngoại giao

Ngày 10, 11/12/2020, VKSND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng Nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát thi hành án dân sự và kiến thức lễ tân, ngoại giao cho 80 công chức thuộc Viện KSND hai cấp tỉnh Đồng Tháp

= = = = = 

 

Đ/c Nguyễn Văn Hồng, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Tháp nêu rõ Kiểm sát thi hành án dân sự là một trong những công tác quan trọng thực hiện chức năng của VKSND theo quy định của Hiến pháp và Luật tổ chức VKSND. Bởi lẽ, công tác thi hành án dân sự là giai đoạn cuối cùng của một quá trình tố tụng hình sự (phần trách nhiệm dân sự trong hình sự) và tố tụng dân sự. Nếu không thực hiện tốt công tác này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lòng tin của người dân vào pháp luật của Nhà nước và các ngành Tư pháp về bản án và quyết định có hiệu lực nhưng tổ chức thi hành không đạt hiệu quả. Chính vì vậy, thực hiện tốt công tác Kiểm sát thi hành án dân sự là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và hiệu quả của nhiệm vụ bảo vệ lợi ích của Nhà nước, tổ chức và công dân theo đúng quy định pháp luật.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

Bên cạnh đó, với tình hình phát triển hội nhập của đất nước hiện nay, sự hiểu biết về lễ tân, ngoại giao cũng đóng một vai trò quan trọng, tất yếu trong đời sống cũng như công việc. Việc hiểu biết những kiến thức và quy định này là cần thiết, không chỉ đối với những người làm công tác lễ tân, ngoại giao mà còn đối với tất cả cán bộ, công chức góp phần thể hiện được vị thế, vai trò của bản thân cũng như đơn vị, cơ quan, tổ chức mình đang công tác.

Với những sự thiết yếu nêu trên, nội dung chương trình học được xây dựng thành 03 chuyên đề gồm: Chuyên đề 1: Kỹ năng kiểm sát việc kê biên, định giá, bán đấu giá tài sản để thi hành án; Chuyên đề 2: Kiểm sát việc thu, quản lý và thanh toán tiền thi hành án dân sự (do TS. Nguyễn Chí Dũng, Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ 11 Viện KSND tối cao trình bày); Chuyên đề 3: Một số kỹ năng thực hiện công tác lễ tân, ngoại giao (do đồng chí Bùi Xuân Ngọc, Nguyên Phó Chánh Văn phòng Viện KSND tối cao trình bày). Ngoài ra các học viên còn được hướng dẫn giải pháp nâng cao chất lượng kiểm sát việc tiến hành thẩm định giá, bán đấu giá tài sản thi hành án.

Thông qua lớp bồi dưỡng, công chức Viện KSND tỉnh Đồng Tháp hai cấp được trang bị kiến thức chuyên sâu hơn về công tác thi hành án dân sự, mà cụ thể là công tác kê biên, định giá, bán đấu giá tài sản; thu, quản lý và thanh toán tiền thi hành án dân sự. Đồng thời, lớp bồi dưỡng cũng cập nhật cho công chức Ngành kiểm sát Đồng Tháp những kiến thức, những quy định về công tác lễ tân, ngoại giao để lễ tân tại các đơn vị thuộc Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Đồng Tháp đảm bảo tính trang nghiêm, lịch sự, chuyên nghiệp và đậm đà bản sắc của quê hương đất sen Hồng.

PHÒNG 15