Xuất bản thông tin

null Giấc ngủ... cơn say rượu và nổi buồn của người mẹ

Chi tiết bài viết VKS_TIN PHAPLUAT_XAHOI_BLKHOAHOC

Giấc ngủ... cơn say rượu và nổi buồn của người mẹ

Ngày 15/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Cáo trạng số 09, truy tố bị can Lê Hữu Thạnh về hành vi giết  chết cha ruột

= = = = =

 

Ngày 15/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Cáo trạng số 09, truy tố bị can Lê Hữu Thạnh về hành vi giết  chết cha ruột của mình là ông Lê Văn Bon, vụ án xảy ra vào ngày 01/02/2021 tại Ấp 1, xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát cho thấy:

Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 01/02/2021 sau khi Lê Hữu Thạnh đi nhậu về nhà, thì ông Lê Văn Bon (cha ruột Thạnh) đi nhậu về và đi ra phía sau nhà bếp ngồi nói chuyện với bà Huỳnh Thị Nhôm là mẹ ruột của Thạnh. Do ông Bon nói chuyện lớn tiếng Thạnh không ngủ được nên đi ra nhà bếp nói ông Bon đừng nói chuyện lớn tiếng để Thạnh ngủ sáng còn đi lái xe cho người ta. Nghe Thạnh nói vậy ông Bon la mắng Thạnh nên Thạnh đi vào phòng. Khi đến trước cửa phòng thì nghe ông Bon chửi lớn tiếng nên Thạnh quay lại cự cãi với ông Bon và xảy ra xô xát. Lúc này Thạnh thấy ông Bon định đánh Thạnh nên nhặt lấy 01 cây kéo bằng kim loại ở vách nhà đâm trúng vùng lưng ông Bon 04 cái và tiếp tục đâm 01 cái ở vùng ngực làm ông Bon gục xuống nền nhà. Lúc này có ông Lê Văn Út Chót đứng gần đó định can ngăn thì thấy tay Thạnh giơ kéo lên sợ bị Thạnh đâm nên bỏ chạy. Sau đó, ông Bon được mọi người đưa đi cấp cứu và tử vong tại Trung tâm y tế huyện Thanh Bình. Thạnh bị bắt quả tang về hành vi phạm tội của mình.

Qua vụ việc trên cho ta thấy rõ sự xuống cấp của đạo đức xã hội, nhất là giới trẻ hiện nay, bổn phận là con, nên hiếu thảo với cha mẹ, khi cha đã có rượu trong người, Thạnh nên bỏ đi chổ khác, không nên đôi co với cha mình, trái lại Thạnh lại có những lời lẻ bất hiếu, thậm chí trong cơn nóng giận, Thạnh đã dùng kéo đâm chết cha  ruột của mình, để lại nổi đau, mất mát lớn cho người mẹ già, chồng chết, con vướng vào vòng lao lý, rồi bà sẽ ra sau khi phải sống đơn độc trong căn nhà từng đầy có đầy đủ các thành viên trong gia đình. /.

                                                                                 Thanh Huyền –P2