Xuất bản thông tin

null Trực tiếp kiểm sát Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hồng về công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Trực tiếp kiểm sát Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hồng về công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm

Ngày 19/5/2021 Viện KSND huyện Tân Hồng đã tiến hành trực tiếp kiểm sát Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hồng về công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp

= = = = =

Đoàn kiểm sát do đồng chí Võ Văn Hiền Nhỏ, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng với các ông: Bùi Minh Hậu, Kiểm sát viên, Bùi Dương Duy Trường, Kiểm sát viên và Võ Nhựt Thanh, Kiểm tra viên. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm sát có ông Nguyễn Văn Út Nhỏ, Phó Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Phạm Trung Kiên, Điều tra viên.

Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy: Cơ quan điều tra có mở sổ sách theo dõi công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm đúng biểu mẫu theo quy định tại Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT; việc ghi chép thực hiện đầy đủ, đúng cột mục; giải quyết nguồn tin về tội phạm đúng trình tự thủ tục, đúng hạn luật định, không có tin nào quá hạn, không bỏ lọt tội phạm. Việc tiếp nhận, xử lý đơn khiếu nại đúng theo quy định của pháp luật; có mở sổ theo dõi, ghi chép đơn khiếu nại; thụ lý, thời hạn giải quyết khiếu nại đúng theo quy định tại Điều 475 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và Thông tư liên tịch số 02/2018/TTLT; có lập hồ sơ giải quyết khiếu nại riêng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số thiếu sót, vi phạm như: nhiều hồ sơ không khởi tố vụ án, Cơ quan điều tra không có thông báo kết quả giải quyết cho cơ quan, cá nhân đã tố giác, báo tin về tội phạm và không có thông báo kết luận giám định cho người liên quan trong vụ việc. Nhiều hồ sơ giải quyết khiếu nại không có đánh số bút lục theo thứ tự tài liệu, không có văn bản, tài liệu có liên quan để chứng minh cho quyết định giải quyết khiếu nại và không có báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại và đề xuất hướng giải quyết…

Đồng chí Võ Văn Hiền Nhỏ, Phó Viện trưởng công bố quyết định trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe nội dung dự thảo kết luận, ông Nguyễn Văn Út Nhỏ, Đội Phó Đội điều tra tổng hợp, thay mặt đơn vị được kiểm sát thống nhất toàn bộ nội dung dự thảo kết luận, kiến nghị của Đoàn. Sẽ chỉ đạo cán bộ, Điều tra viên khắc phục các vi phạm mà Đoàn kiểm sát đã nêu, nhằm giúp cho công tác giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

                                                                Duy Trường, Viện KSND huyện Tân Hồng