Xuất bản thông tin

null Viện KSND huyện Tam Nông tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

Chi tiết bài viết VKS_TIN PHAPLUAT_XAHOI_BLKHOAHOC

Viện KSND huyện Tam Nông tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

trong ngày 12/5/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tam Nông tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự rút kinh nghiệm nội bộ

= = = = =

Tham dự phiên Tòa có Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông. Nội dung vụ án tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng tín dụng và Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất giữa Nguyên đơn là Võ Công Ven, Trần Thị Thiết và Bị đơn bà Trần Thị Mận.

 

Phiên tòa rút kinh nghiệm nội bộ

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi nguyên đơn, đại diện ủy quyền của bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; đặt câu hỏi có trọng tâm. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng, bảo đảm việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng, phát biểu về quan điểm giải quyết vụ án được Hội đồng xét xử chấp nhận. Qua đó, Hội đồng xét xử đã tuyên bản án khách quan, đúng pháp luật.

          Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên với tinh thần góp ý chân thành, thẳng thắn, mang tính xây dựng. Các ý kiến đóng góp tập trung vào các ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên qua đó giúp cho Kiểm sát viên hoàn thiện hơn trong thời gian tới./.

Huỳnh Văn Chiến – Viện KSND huyện Tam Nông