Xuất bản thông tin

null Truy tố 03 bị can về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Truy tố 03 bị can về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Lợi dụng việc quen thuộc địa bàn khu vực biên giới nên các bị can tổ chức cho người vượt biên trái phép

= = = = =

Trong thời gian làm thuê ở Campuchia, Trần Văn Chót có quen biết 01 người tên Dim (không rõ họ tên địa chỉ, sinh sống ở Campuchia). Ngày 15/01/2021, Dim điện thoại hỏi Chót có nhận rước người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam không, Chót đồng ý và rủ thêm Ngô Văn Khai, Nguyễn Văn Bời thực hiện hành vi phạm tội, với mục đích kiếm tiền tiêu xài.

Khoảng 14 giờ ngày 24/01/2021, Dim điện thoại cho Chót thông báo có 01 người (được xác định là Vũ Thị Lệ Hằng) cần nhập cảnh trái phép về Việt Nam kêu Chót chuẩn bị đi rước tại khu vực cầu Thông Lưu (thuộc huyện Piềm Chor, tỉnh Pray Veng, Campuchia). Do Chót không có phương tiện Chót đã rủ thêm Nguyễn Văn Bời có xuồng máy và Ngô Văn Khai có xe gắn máy (đều là người địa phương) để cùng tổ chức cho Hằng nhập cảnh trái phép, Khai và Bời đồng ý tham gia, Dim đồng ý với Chót sẽ trả công 3.000.000 đồng (mỗi người 1.000.000 đồng).

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Chót và Bời đến nhà Khai, tại đây Chót bàn bạc kêu Khai ở lại canh đường và chở Hằng ra bến xe Tp Hồng Ngự để giao cho một người không rõ nhân thân, còn Chót và Bời sẽ bơi xuồng đi rước Hằng. Như đã thống nhất, khoảng 17 giờ, Chót và Bời sử dụng xuồng của Bời đi rước Hằng, nhưng khi đi đến khu vực mương Ông Thủ (thuộc xã Kocsumpư, huyện Piềm Chor, tỉnh Pray Veng, Campuchia) Bời đổi ý không đi rước Hằng nữa nên rủ Chót bơi xuồng về, Chót không đồng ý nhưng Bời vẫn bơi xuồng chở Chót quay về khu vực Cả Cát (thuộc xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) rồi lên bờ về nhà để xuồng máy của mình lại cho Chót sử dụng đi đến điểm hẹn để rước Hằng.

Nguồn Internet

Khoảng 00 giờ 15 phút ngày 25/01/2021, Chót gọi cho Khai nói sắp về tới, kêu Khai chuẩn bị xe chở Hằng ra bến xe thành phố Hồng Ngự và kêu Khai đi rước Bời đến nhà Khai lấy xuồng về. Một lúc sau Chót đưa Hằng đến nhà Khai, Bời cũng đến nhà Khai để lấy xuồng đem về nhà. Khoảng 01 giờ 30 phút cùng ngày, Khai dùng xe mô tô biển số 66G 1-086.83 chở Hằng và con gái ra bến xe thành phố Hồng Ngự, khi đến địa phận ấp 1, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự thì bị lực lượng Đồn Biên phòng Cầu Muống bắt quả tang.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát truy tố đối với Trần Văn Chót, Ngô Văn Khai, Nguyễn Văn Bời về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép./.

PHÒNG 1-VIỆN KSND TỈNH ĐỒNG THÁP