Xuất bản thông tin

null Hiếu kỳ mua súng ngắn cất giấu thanh niên bị truy tố

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Hiếu kỳ mua súng ngắn cất giấu thanh niên bị truy tố

Lê Văn Khang cư trú ở xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp đặt hàng trên mạng mua về một khẩu súng rulo để phòng thân

= = = =

Lê Văn Khang cư trú ở xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp. Khoảng  tháng 9 năm 2020, qua tìm hiểu trên mạng xã hội, Khang sử dụng facebook đặt mua của người có nickname “Tài khoản bị khóa” 01 khẩu súng ngắn ổ xoay (loại rulo, trái khế) bằng nhựa, màu đen có lắp sẵn 06 viên đạn với giá 4.000.000 đồng, thỏa thuận sau khi Khang chuyển tiền mới giao súng. Nickname “Tài khoản bị khóa” cho Khang nhiều số tài khoản ngân hàng khác nhau và yêu cầu phải chuyển tiền bằng nhiều tài khoản khác nhau để tránh bị phát hiện.

Sau khi Khang chuyển tiền xong, khoảng 07 ngày sau thì có người gọi điện thoại liên lạc kêu Khang đến Cống 13 thuộc địa phận xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp nhận hàng. Khi đến nơi, theo lời dặn của người này Khang nhìn ở lề đường bên phải thấy 01 túi nilon màu xanh có cục đất dằn đè lên, bên trong có 01 khẩu súng đã lắp đạn sẵn trong ổ xoay, Khang lấy mang về cất giấu. Hôm sau, Khang đến bãi đất trống gần nhà bắn thử vào thân cây chuối 01 viên đạn, khi bắn đạn nổ, thân cây chuối bị thủng 01 lỗ, vỏ đạn không rơi ra, bắn xong Khang mang khẩu súng đến hốc đất cặp mé bờ sông gần nhà của Khang cất giữ cùng cây gậy ba khúc mua trước đó.

Khang nhận dạng khẩu súng ngắn rulo tại Cơ quan An ninh điều tra

Khoảng 18 giờ ngày 23/3/2021, Khang đang uống nước cùng với Nguyễn Hoàng Duy thì có bạn gọi điện thoại rủ đi đến Long An đánh nhau, Khang đồng ý và rủ Duy cùng đi. Để phòng thân, Khang về nhà đi đến chỗ cất giấu, lấy khẩu súng và cây gậy ba khúc để vào phía sau lưng quần, rồi đến rước Duy cùng đi. Khi đến chợ xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, Khang nhập vô với 01 nhóm người cùng đi đến xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An để đánh nhau, trên đường đi Khang đưa cho Duy cầm cây gậy ba khúc.

Khoảng 20 giờ 15 phút, khi đến xã Hậu Thạnh Tây cả nhóm thấy có Công an nên quay lại, khi về đến giữa cầu K27 thuộc ấp 5B, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp phát hiện có chốt Công an, nên bị can Khang chạy xuống dốc cầu dừng xe lại, kêu Duy đưa cây gậy ba khúc để Khang cất giấu, Khang để khẩu súng cùng cây gậy ba khúc xuống cặp lề đường và dùng cỏ khô đắp xung quanh rồi lên xe chạy đi thì bị Công an xã Trường Xuân phát hiện kiểm tra giấy tờ và truy tìm được khẩu súng, cây gậy ba khúc mà Khang giấu dưới lề đường nên đã bị lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Quá trình điều tra Khang đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, trên cơ sở chứng cứ thu thập được, ngày 15/7/2021 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Cáo trạng truy tố Lê Văn Khang ra trước TAND huyện Tháp Mười để xét xử về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” theo quy định tại khoản 1 Điều 304 Bộ luật Hình sự và ra Quyết định phân công Viện KSND huyện Tháp Mười THQCT và KSXX theo thẩm quyền.

PHÒNG 1 - VIỆN KSND TỈNH ĐỒNG THÁP