Xuất bản thông tin

null Bắt quả tang đối tượng vận chuyển ma túy trong mùa dịch

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển ma túy trong mùa dịch

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng... từ đó kéo theo các vấn đề về an sinh xã hội.

= = = = =

Thay vì cùng Nhà nước và toàn dân chống dịch, một số đối tượng lợi dụng tình hình đó đã thực hiện hành vi vận chuyển ma túy với phương thức, thủ đoạn mới như giả vờ ship (vận chuyển, giao nhận) hàng hóa để đối phó với sự kiểm soát, phát hiện, bắt giữ của các lực lượng chức năng.

Tang vật tại hiện trường

Vào lúc 20 giờ 40 phút, ngày 16 tháng 8 năm 2021, lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid 19 thuộc Tổ 19, Khóm 2, Phường 2, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp phát hiện một nam thanh niên đang ôm (giữ) 01 thùng hàng hóa, loại giấy carton, màu đen lén lút qua chốt kiểm dịch không khai báo nên yêu cầu đối tượng này đến chốt kiểm dịch để kiểm tra. Đối tượng này khai nhận trước khi vào và ra chốt có đỗ (đậu) 01 xe mô tô, loại WAVE, màu xanh, biển số 66P1 - 980.45 phía trước, bên ngoài chốt.

Qua kiểm tra, người thanh niên này khai tên là Nguyễn Phú Duy, sinh năm: 2001, nơi cư trú: Ấp 5, xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt yêu cầu Nguyễn Phú Duy mở thùng giấy carton này để kiểm tra hàng hóa bên trong thì phát hiện bên trong có 01 gương cầm tay, đế bằng nhựa màu trắng. Kiểm tra bên trong đế của gương phát hiện, thu giữ 01 bịch nylon màu trắng, dạng nắp kẹp có viền màu đỏ, bên ngoài có viết dòng chữ “Hồng Ngự Đồng Tháp” bằng mực màu xanh, bên trong bịch nylon chứa nhiều tinh thể rắn màu trắng mà Nguyễn Phú Duy khai nhận là ma túy đá, Duy nhận ở dịch vụ chuyển phát nhanh Phương Trang FUTA tại Phường 2, thành phố Cao Lãnh để vận chuyển về địa điểm cách chợ Tân Nghĩa thuộc xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh khoảng 700m, Duy nhận chở thuê cho một người khác với số tiền công là 200.000 đồng và được cho ma túy để sử dụng. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thúy Quỳnh - VKS TPCL