Xuất bản thông tin

null Nguyễn Bá Vương- người cán bộ kiểm sát Đồng Tháp năng động trong công tác đoàn thể

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Nguyễn Bá Vương- người cán bộ kiểm sát Đồng Tháp năng động trong công tác đoàn thể

Để thực hiện tốt hoạt động dân chủ trong cơ quan, xây dựng nội bộ đoàn kết có vai trò rất lớn của đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở đồng chí Nguyễn Bá Vương là một điển hình.

= = = = =

Thực hiện tốt lời dạy của Bác về tinh thần làm việc và thái độ học tập

Với tấm bằng trung cấp kế toán, yêu ngành kiểm sát, năm 2005 đồng chí Vương xin chuyển từ Quỹ tín dụng nhân dân huyện Cao Lãnh để vào ngành kiểm sát. Được phân công nhiệm vụ kế toán của đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Cao Lãnh, đồng chí Vương còn được giao nhiều nhiệm vụ khác trong công tác văn phòng, thi đua… Nhưng với bản lĩnh của tuổi trẻ, sự yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, nên từ khi vào ngành cho đến nay hằng năm đồng chí Vương đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cho Cơ quan đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua.

Đ/c Nguyễn Bá Vương kế toán Viện KSND huyện Cao Lãnh

Để nâng cao trình độ nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của cơ quan, tranh thủ thời gian những ngày cuối tuần, với sự cố gắng không mệt mõi năm 2012 rồi năm 2017 lần lượt đồng chí Vương nhận bằng Đại học Kế toán và Đại học luật.

Năng động, tâm huyết trong hoạt động đoàn thể, giúp Chi bộ và Cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ

Với sự năng động của tuổi trẻ, có tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, năm 2009 được bầu vào ban chấp hành chi đoàn, năm 2010 được bầu làm Bí thư chi đoàn Tòa án- VKS huyện Cao Lãnh.  Khi hết tuổi đoàn, năm 2012  đồng chí được bầu vào ban chấp hành Công đoàn và giữ chức vụ chủ tịch Công đoàn từ năm 2016 đến nay.

05 năm qua, với vai trò chủ tịch Công đoàn đồng chí Vương luôn thực hiện tốt việc lãnh đạo công đoàn, ban thanh tra nhân dân; phối hợp tốt với thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, cùng lãnh đạo đơn vị xây dựng một cơ quan đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong công tác cũng như đời sống thường nhật đồng chí luôn nhiệt tình tham gia giúp đỡ các đồng chí trong cơ quan để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Khi giao tiếp, đồng chí luôn chào đón mọi người bằng một nụ cười thân thiện, luôn lắng nghe, tôn trọng và tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn, đồng chí luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống cho các anh em trong đơn vị, luôn nhẹ nhàng động viên và tận tình giúp đỡ những ai có hoàn cảnh khó khăn. đồng chí luôn sẵn sàng chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống thường nhật. Luôn kịp thời thăm hỏi những gia đình chính sách, ốm đau.  Ngoài ra đồng chí Vương còn là một “cây” thể thao của đơn vị cũng như của công đoàn huyện, hầu hết các giải thể thao của ngành, của công đoàn tổ chức đồng chí đều tham gia và đạt thành tích cao ở môn cầu lông, đá bóng... Chính sự năng động này đã giúp cho đồng chí Vương ngày càng gắn bó với tổ chức công đoàn…Đồng chí tâm sự: Để làm được điều này, đòi hỏi cán bộ Công đoàn phải có cái tâm, sâu sát tìm hiểu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên.

Đ/c Vương giành giải nhất giải cầu lông Công nhân viên người lao động năm 2017

Theo đồng chí Võ Thị Bích Phượng, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Cao Lãnh, là người gắn bó cùng đồng chí Vương từ khi vào ngành cho biết: Trong công việc, Đồng chí Vương hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao, không nề hà bất cứ nhiệm vụ gì khi lãnh đạo cơ quan giao nếu trong khả năng có thể làm được của đồng chí, đồng chí Vương sống rất hài hòa, chân tình, luôn giúp đở và hỗ trợ anh em đồng nghiệp. Được bầu làm chủ tịch Công đoàn đồng chí hỗ trợ rất nhiều cho ban lãnh đạo trong việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ, dự thảo, tổ chức hội nghị cán bộ công chức, không những lãnh đạo hoạt động công đoàn mà thực hiện chỉ đạo hoạt động ban thanh tra nhân dân rất tốt, từ đó anh em trong đơn vị ngày càng tin tưởng vào hệ thống công đoàn, vào sự lãnh đạo của ban lãnh đạo, cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

Đ/c Vương trao quà nhân dịp Khai giảng năm học 2019

Là ủy viên kiểm tra của Liên đoàn lao động huyện, chủ tịch Công đoàn viện kiểm sát dù với công tác kiêm nhiệm nhưng rất tích cực tham gia hoạt động đoàn thể, luôn dành thời gian để thực hiện nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm đối với công việc, đóng góp với các thành viên kịp thời để nhiệm vụ được tốt hơn, đặc biệt là công tác thiện nguyện, dù vẫn còn khó khăn nhưng trong tất cả các hoạt động đồng chí Vương rất nhiệt tình tham gia, ủng hộ cho hoạt động Công đoàn, đồng chí Phạm Thị Xuân Mai là Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Cao Lãnh chia sẽ.

Xuất thân từ gia đình nông dân, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thấu hiểu sự khó khăn của học sinh ở quê hương, hằng năm với sự quyên góp từ đồng nghiệp, cá nhân và mạnh thường quân Chi đoàn, Công đoàn trao tặng cho xã đoàn, Công đoàn 18 xã, thị trấn trong huyện 3.000  đến 5.000 quyển tập. Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tổng cộng 40 suất mỗi suất trị giá 300.000đ và nhiều phong trào thiện nguyên khác.

Trong thời gian làm Bí thư Chi đoàn Tòa án – VKS, hàng năm Chi đoàn đều được Huyện đoàn công nhận Chi đoàn đạt Vững mạnh. Gần đây, với 05 năm làm chủ tịch Công đoàn, Công đoàn Viện KSND huyện Cao Lãnh đã có 03 Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, 02 Giấy khen của UBND huyện. Riêng đồng chí được Liên đoàn lao động tỉnh tặng 01 Bằng khen, được Liên đoàn lao động huyện biểu dương Cán bộ công đoàn tiêu biểu các năm 2017, 2019, năm 2020 được UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và năm 2021 được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen trong phong trào “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”.

Mong rằng với bản lĩnh của người con đất sen hồng, đồng chí Nguyễn Bá Vương tiếp tục thực hiện được ước mơ của mình, có đủ năng lực để hooàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan và công tác đoàn thể, tinh thần thiện nguyện mà đồng chí mong muốn.

                                                                                       Văn Lượng