Xuất bản thông tin

null Bản án 16 năm tù cho các bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Bản án 16 năm tù cho các bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý

 Ngày 15/10 Tòa án nhân dân huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Bùi Quang Hoài Ân và Huỳnh Ngọc Hiếu phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy

= = = = =

     Để có tiền tiêu xài cá nhân, Bùi Quang Hoài Ân mua ma túy của một người phụ nữ lạ mặt không rõ tên và địa chỉ cụ thể ở thành phố Cần Thơ về chia nhỏ ra rồi cùng với Huỳnh Ngọc Hiếu bán lại cho các con nghiện để kiếm tiền lời. Từ ngày 09/12/2020 đến ngày 30/12/2020, Ân đã bán ma túy 06 lần cho các con nghiện thu lợi tổng số tiền bán ma túy là 3.700.000đ, còn Hiếu chẳng những không khuyên can, tố giác hành vi của Ân mà còn giúp sức tích cực cho Ân thực hiện việc bán ma túy cho các con nghiện 05 lần và được Ân cho 1.500.000đ từ hoạt động mua bán ma túy.

     Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ diễn biến tại phiên toà; tham gia hỏi và đặt câu hỏi có trọng tâm, rõ ràng, tác phong ứng xử linh hoạt nhằm làm rõ nội dung vụ án, thực hành công tố, phát biểu lập luận về các tình tiết cũng như chứng cứ vụ án thuyết phục.

Toàn cảnh phiên tòa

     Căn cứ lời khai của các bị cáo tại phiên tòa và hồ sơ vụ án, cáo trạng cũng như luận tội của Kiểm sát viên, sau khi xem xét nhân thân, các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng của các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Quang Hoài Ân 08 năm 06 tháng tù, bị cáo Huỳnh Ngọc Hiếu 07 năm 06 tháng tù.

     Đây là hình phạt thích đáng vừa đảm bảo giáo dục các bị cáo, vừa đảm bảo tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, răn đe phòng ngừa tội phạm, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

VKS Lấp Vò