Xuất bản thông tin

null “Kinh doanh chất trắng” liên tiếp và cái giá phải trả

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

“Kinh doanh chất trắng” liên tiếp và cái giá phải trả

Ngày 20/01/2022, Tòa án nhân dân huyện Hồng Ngự mở phiên tòa xét xử hình sự đối với bị cáo Hồ Văn Nhí, Nguyễn Văn Trọng phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”...

= = =

 

          Theo Cáo trạng, vào khoảng 20 giờ ngày 27/6/2021, Công an xã Phú Thuận B tuần tra phát hiện Nguyễn Văn Trọng điều khiển xe mô tô chở theo Hồ Văn Nhí có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra. Qua làm việc, Nhí và Trọng thừa nhận trên đường đi bán ma túy cho Bùi Trọng Nhân, tiến hành mời làm việc Nhân thừa nhận có mua ma túy từ Nhí và Trọng với số tiền là 300.000 đồng và Nhân giao nộp 01 gói ma túy khối lượng 0,064 gam, loại Methamphetamine. Quá trình lấy lời khai, Nhí và Trọng khai trước đó ngày 25/6/2021 có bán ma túy, không rõ khối lượng cho Nhân với giá 300.000 đồng (lần này Nhân khai đã sử dụng hết) tổng số tiền hai lần bán ma túy là 600.000 đồng. Qua tài liệu, chứng cứ thu thập trong hồ sơ vụ án và kết quả tranh tụng tại phiên tòa cho thấy hành vi phạm tội của hai bị cáo phạm tội 02 lần trở lên, hai bị cáo đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình. Tại phiên tòa, theo đề nghị của VKSND huyện Hồng Ngự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Nhí 07 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Trọng 07 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

         

Hình ảnh tại phiên tòa

          Hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm chính sách quản lý độc quyền của Nhà nước về các chất gây nghiện, tiếp tay cho tệ nạn ma túy là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác, gây mất trật tự trị an xã hội, ảnh hưởng đến sự ổn định phát triển kinh tế của địa phương; mức án mà bị cáo phải chịu đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Đây cũng là bài học cho những ai có ý định như các bị cáo./.

                                                                   Hồ Thị Quyên- VKS huyện Hồng Ngự