Xuất bản thông tin

null Mua bán trái phép chất ma túy, 03 bị cáo lãnh án 25 năm tù

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Mua bán trái phép chất ma túy, 03 bị cáo lãnh án 25 năm tù

Sáng ngày 25/5/2021 Tòa án nhân dân huyện Tam Nông đã tuyên phạt bị cáo Cao Văn Thông, Bùi Trọng Nghĩa và Nguyễn Văn Hơn tổng mức án 25 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy

= = = = =

Theo cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát: Bị cáo Nguyễn Văn Hơn, Cao Văn Thông và Bùi Trọng Nghĩa quen biết và có mua bán ma túy với nhau nhiều lần. Từ tháng 4/2020 đến ngày 18/6/2020, bị cáo Hơn mua ma túy của một người lạ mặt ở huyện Tam Nông và một người tên Thái ở thành phố Cao Lãnh, 03 lần với tổng số tiền 3.200.000 đồng, sau đó bị cáo Hơn vừa sử dụng vừa bán lại cho Cao Văn Thông và Bùi Trọng Nghĩa nhiều lần, hưởng lợi tổng cộng 4.700.000 đồng. Đến ngày 18/6/2020, Hơn bị Công an huyện Tam Nông bắt quả tang đang tàng trữ chất ma túy là 2,511 gam, loại Methamphetamine, nhằm mục đích bán cho người khác.

Đối với bị cáo Cao Văn Thông và bị cáo Bùi Trọng Nghĩa có hành vi bán ma túy cho nhiều người và nhiều lần, tuy 02 bị cáo không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy, nhưng kết quả điều tra, truy tố đã được Hội đồng xét xử thẩm tra xem xét tại phiên tòa có đủ cơ sở chứng minh, bị cáo Nghĩa và Cao Văn Thông có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, nên đã xử lý theo quy định của pháp luật.

Các bị cáo tại phiên tòa

Tại phiên tòa các Kiểm sát viên đã tham gia xét hỏi làm rõ các căn cứ buộc tội đối với các bị cáo. Trong phần luận tội, Kiểm sát viên đã phân tích các căn cứ buộc tội, đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội mà hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra, đặc biệt đối với bị cáo đồng thời xem xét các yếu tố về nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, qua đó đề nghị mức án cụ thể đối với bị cáo để Hội đồng xét xử xem xét quyết định. Qua đó bảo vệ thành công cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên với tinh thần góp ý chân thành, thẳng thắn, mang tính xây dựng. Các ý kiến đóng góp tập trung vào các ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên qua đó giúp cho Kiểm sát viên hoàn thiện hơn trong thời gian tới./.

Huỳnh Văn Chiến – Viện KSND huyện Tam Nông