Xuất bản thông tin

null Phê chuẩn khởi tố bị can ném bom xăng vào nhà người dân

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Phê chuẩn khởi tố bị can ném bom xăng vào nhà người dân

Ngọc nảy sinh ý định ném bom xăng vào nhà của vợ chồng bà Chi mục đích là để đe dọa bà Chi trả tiền...

= = =

 

Viện KSND huyện Tam Nông vừa ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông đối với Ngô Thanh Ngọc (39 tuổi), Trần Minh Cẩn (28 tuổi) và Phạm Trường An (25 tuổi) cùng về tội “cố ý gây thương tích” theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Hiện trường vụ án

Theo kết quả điều tra ban đầu: giữa Ngô Thanh Ngọc và vợ chồng bà Chi và ông Thanh (ngụ khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), có xảy ra mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền công trình. Nên Ngọc nảy sinh ý định ném bom xăng vào nhà của vợ chồng bà Chi mục đích là để đe dọa bà Chi trả tiền.

Đến ngày 19/12/2021, tại nhà của Ngọc có tổ chức đám giổ, Ngọc có mời  Trần Minh Cẩn và Phạm Trường An đến nhậu. Lúc này Ngọc kể lại sự việc mâu thuẫn với vợ chồng bà Chi – Thanh cho Cẩn và An nghe, nhờ Cẩn và An ném 02 bom xăng vào nhà bà Chi để đe dọa, Cẩn và An đồng ý, kêu Ngọc chỉ nhà vợ chồng bà Chi – Thanh để ném bom xăng. Ngọc dẫn Cẩn và An đến thị trấn Tràm Chim, khi đến gần nhà chồng bà Chi – Thanh, Ngọc dừng xe lại chỉ nhà cho Cẩn và An biết, rồi Ngọc đi về nhà ngủ.

Riêng Cẩn và An sau khi biết nhà vợ chồng bà Chi – Thanh, cả hai chạy xung quang thị trấn Tràm Chim để tìm mua xăng nhưng không có do đã khuya (khoảng 21 giờ) cây xăng đóng cửa. Lúc này Cẩn điều khiển xe chở An đi hướng xã Phú Đức tìm mua xăng, trên đường đi cả hai ghé vào nhà dân cập đường lấy 02 vỏ chai bia Saigon đỏ. Khi đến cây xăng 24h/24h tại ấp K9, xã Phú Đức, cả hai mua xăng đổ đầy 02 chai bia. Sau đó cả hai chạy về thị trấn Tràm Chim, trên đường đi Cẩn lấy 02 khẩu trang nhét vào miệng chai bia để làm ngòi dẫn cháy, rồi đi đến nhà vợ chồng bà Chi – Thanh. Tại đây Cẩn xuống xe đi đến trước cửa nhà dùng bật lửa đốt rồi trực tiếp ném 02 vỏ chai bia chứa xăng vào nhà vợ chồng bà Chi – Thanh. Sau đó, Cẩn lên xe cho An chở về nhà An, thông báo cho Ngọc biết đã ném bom xăng xong. Hậu quả làm anh Ngô Văn Danh (con rể bà Chi) và cháu Nguyễn Ngọc Hương Trà (05 tuồi), ngủ trong nhà bị bỏng nhiều vùng trên cơ thể với tỉ lệ thương tích của Danh 22%, cháu Trà 25%. Hiện vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./. 

Huỳnh Văn Chiến – Viện KSND huyện Tam Nông