Xuất bản thông tin

null Gieo rắc cái chết trắng và 11 năm tù

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Gieo rắc cái chết trắng và 11 năm tù

Vừa qua Toàn án nhân dân huyện Tân Hồng vừa tuyên mức án 11 năm tù đối với hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý...

= = =

           Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Tân Hồng mở phiên tòa trực tuyến xét xử 02 bị cáo: Võ Văn Tuẩn và Nguyễn Quốc Quân, bị Viện kiểm sát truy tố về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”, quy định tại khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Hồng: Khoảng 8 giờ, ngày 16/12/2022, Võ Văn Tuẩn điện thoại cho một người đàn ông không rõ địa chỉ để mua ma tuý với số tiền 02 triệu đồng, người này đồng ý và kêu Tuẩn đến khóm 2, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng sẽ có người giao ma túy. Sau đó, Tuẩn kêu Nguyễn Quốc Quân đến điểm hẹn để lấy ma túy. Đến nơi, Quân được người đàn ông ngồi trên xe mô tô đưa một bao thuốc lá nhãn hiệu JET bên trong có chưa số ma túy Tuẩn mua. Lấy được ma túy, Quân về đưa cho Tuẩn và được Tuẩn cho 01 bọc nhỏ để sử dụng. Khi Quân chạy đến cầu Long Sơn thuộc ấp Long Sơn, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng thì bị lực lượng Công an huyện Tân Hồng tiến hành lập biên bản và bắt người phạm tội quả tang. Qua quá trình điều tra, Tuẩn và Quân đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định tinh thể rắn chứa trong bọc nilon màu trắng hàn kín được thu giữ của Tuẩn và Quân là chất ma túy loại Methamphetamine, với tổng khối lượng là 8,415 gram.

phiên toà trực tuyến

Tại phiên tòa, bị cáo Quân và Tuẩn đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, gia đình có công Cách mạng; Hội đồng xét xử áp dụng điểm g khoản 2 Điều 249; khoản 1 Điều 17; điểm s khoản 1 và khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự tuyên phạt bị cáo Võ Văn Tuẩn 06 năm tù và Nguyễn Quốc Quân 05 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”./.

                                      Duy Trường, Viện KSND huyện Tân Hồng