Xuất bản thông tin

null Không vừa mắt cái nhìn, đánh người trọng thương nhận kết đắng

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Không vừa mắt cái nhìn, đánh người trọng thương nhận kết đắng

Đây là bản án thích đáng đối với những thanh niên có lối hành xử côn đồ, coi thường pháp luật, xem thường tính mạng và sức khỏe của người khác...

= = =

             Ngày 30/06/2023, Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Minh Nhí và 05 đồng phạm bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”“Gây rối trật tự công cộng” quy định tại khoản 2 Điều 134 và khoản 2 Điều Khoản 318 Bộ luật Hình sự.

Hình ảnh các bị cáo tại phiên tòa

Theo nội dung cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười: Vào ngày 16/05/2022 các bị cáo Phạm Minh Nhí, Lê Văn Phương, Nguyễn Trọng Quí, Võ Văn Luân, Võ Phi Học và Nguyễn Nhật Cường đến uống rượu và hát karaoke tại phòng Vip 1 quán karaoke Họa Mi thuộc ấp 5B, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Khi bị cáo Phương đi ra ngoài ngang phòng Vip 4, nhìn vào bên trong phòng Phương thấy nhóm bị hại nhìn ra, cho rằng bị hại nhìn tỏ thái độ khiêu khích, Phương bực tức nên Phương đã cùng các bị cáo Nhí, Quí, Luân, Học dùng hung khí nguy hiểm đánh gây thương tích cho Đ và L với tỷ lệ tổn thương cơ thể của Đ là 18%, của L là 03% tại thời điểm giám định.

Sau khi gây thương tích cho Đ và L tại quán Họa Mi, bị cáo Học cũng bị thương nên được đưa đi đến trạm y tế xã Trường Xuân để sơ cứu vết thương, L và Đ cũng lần lượt đi đến trạm y tế xã trường Xuân để sơ cứu. Khi gặp L và Đ các bị cáo Nhí, Phương, Quí, Luân, Cường tiếp tục dùng hung khí rượt đuổi L và Đ tại khuôn viên trạm y tế xã Trường Xuân kéo dài đến chợ Trường Xuân, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát và quá trình diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Nhí mức án 04 năm tù giam, Phương 04 năm tù giam, Quí 03 năm tù giam, Luân 03 năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng. Học 02 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 04 năm về tội cố ý gây thương tích, Cường 01 năm 06 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng. Buộc các bị cáo Nhí, Phương, Quí, Luân, Học tiếp tục bồi thường thiệt hại cho bị hại Đ 40.000.000 đồng, L 50.000.000 đồng.

Đây là bản án thích đáng đối với những thanh niên có lối hành xử côn đồ, coi thường pháp luật, xem thường tính mạng và sức khỏe của người khác. Qua đó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo răn đe giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội./.

                                                                                                 Tuyết Minh