Xuất bản thông tin

null Tin nhanh trong tuần từ Viện kiểm sát địa phương 26.7.2021

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Tin nhanh trong tuần từ Viện kiểm sát địa phương 26.7.2021

Tin nhanh trong tuần từ Viện kiểm sát địa phương

= = = = =

Tin từ Viện KSND huyện Thanh Bình

 

Đoàn viên, thanh niên VKS Thanh Bình

tham gia trực chốt phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện đoàn và được sự thống nhất của đồng chí Nguyễn Chí Công, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Bình, Chi đoàn Khối nội chính phân công đoàn viện tham gia trực chốt phòng chống dịch tại các chốt kiểm tra về phòng chống dịch Covid-19. Trong các ngày 17 và 18/7/2021 các đồng chí Đoàn viên, thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Bình đã tham gia trực tại Chốt kiểm tra về công tác Phòng chống dịch Covid-19 được lập tại ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Hình ảnh Đoàn viên Viện KSND Huyện đang khai báo ý tế cho người qua trạm

Tại đây các Đoàn viên, thanh niên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Bình đã hỗ trợ cho các cán bộ đang trực tại chốt kiểm tra về các nhiệm vụ như: Hướng dẫn người qua trạm khi vào địa phận huyện Thanh Bình khai báo y tế hoặc trực tiếp khai báo ý tế giúp, đo thân nhiệt, kiểm tra giấy xét nghiệm phòng chống dịch Covid./.

                                                                                    Quốc Thông – VKS Thanh Bình

 

Tin từ Viện KSND huyện Tam Nông

Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can nhóm đối tượng chuyên trộm xe mô tô

Vừa qua, Viện KSND huyện Tam Nông vừa ra Quyết định phê chuẩn khởi tố bị can đối với Huỳnh Tấn Đạt, sinh năm: 2000, Trần Nguyên Thạch, sinh năm: 1990, và Nguyễn Văn Bé, sinh năm: 1991, cùng về tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại khoản 1, Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả xác minh ban đầu cho thấy Đạt, Thạch và Bé đều nghiện ma túy đá, không có nghề nghiệp ổn định, do muốn có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng, từ tháng 5/2021 đến tháng 6/2021 các bị can đã thực hiện 07 vụ trộm cắp tài sản là xe mô tô trên địa bàn huyện Tam Nông, cụ thể như sau: Đạt và Thạch thực hiện 04 vụ trộm xe mô tô trên địa bàn xã Phú Thành B, Phú Ninh, Phú Thọ và Phú Cường. Thạch và Bé thực hiện 01 vụ trộm xe ở xã Phú Hiệp. Thạch, Bé và Đạt thực hiện 01 vụ trộm xe môtô ở xã Phú Thành B. Đạt và đối tượng tên Lộc (chưa xác định lý lịch) trộm 01 xe mô tô xã Phú Thành A. Tổng giá trị tài sản các bị can chiếm đoạt khoảng 40.000.000 đồng.

Bị can Thạch xác định hiện trường trộm xe mô tô

Tại cơ quan điều tra, cả ba bị can thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên. Vụ việc đang được Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ./.

Huỳnh Văn Chiến – Viện KSND huyện Tam Nông

 

= = =

 

Kiểm sát tiêu hủy vật chứng

Chiều ngày 12/7/2021, tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Tam Nông, Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã tổ chức tiêu hủy vật chứng của 02 Bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã kiểm sát chặt chẽ việc tiêu hủy vật chứng đảm bảo việc tiêu hủy đúng thành phần và trình tự theo quy định của pháp luật.

Quá trình tiến hành tiêu hủy, vật chứng có sự chứng kiến của tất cả các thành viên trong Hội đồng cho thấy về trình tự thủ tục tiến hành tiêu hủy của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tam Nông đã thực hiện đúng theo quy định tại Điều 125 Luật Thi hành án dân sự năm 2014./.

Huỳnh Văn Chiến – Viện KSND huyện Tam Nông

 

Tin từ Viện KSND huyện Tân Hồng

 

Khởi tố đối tượng đánh cha vợ gây thương tích

Ngày 12/7/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Hồng đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với: Nguyễn Tuấn Kiệt về tội:  “Cố ý gây thương tích”, quy định tại khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự.         

Nội dung vụ án: Vào khoảng 22 giờ 50 phút ngày 12/5/2021, Nguyễn Tuấn Kiệt sau khi đi đám giổ về thì không thấy chị Lê Thị Diệu (vợ của Kiệt) ở nhà nên Kiệt điều khiển xe mô tô biên kiểm soát: 66G1- 113.51 đến nhà ông Lê Văn Ngọt (cha vợ của Kiệt) ở ấp Tân Bảnh, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng để tìm chị Diệu. Khi đến nhà ông Ngọt thì Kiệt hỏi ông Ngọt có chị Diệu ở đây không thì ông Ngọt trả lời là không biết. Sau đó Kiệt đi lại mở của phòng ngủ đầu tiên trong nhà ông Ngọt để kiểm tra nhưng không thấy chị Diệu, Kiệt đi lại phòng thứ hai dùng tay đẩy cửa phòng ra nhưng không được do bị khóa bên trong nên Kiệt đi xuống nhà bếp lấy con dao (loại dao Thái Lan) định cại cửa phòng thì bà Nguyễn Thị Nhớ (mẹ vợ của Kiệt) mở cửa phòng bước ra, lúc này Kiệt bỏ con dao vào trong túi áo khoác, sau đó Kiệt hỏi bà Nhớ có chị Diệu trong phòng không thì bà Nhớ nói không có, Kiệt nói “chắc là nó đi theo người ta”, để Kiệt kêu hai đứa con Kiệt về nhà thì bà Nhớ nói là sáng ngày mai hai đứa con Kiệt còn phải đi thi, Kiệt trả lời “Không cho thi cử gì hết” và Kiệt nói để Kiệt lấy xe mô tô của chị Diệu về nhà, sau đó Kiệt dẫn xe ra ngoài cửa thì giữa Kiệt và ông Ngọt xảy ra cự cãi, ông Ngọt chửi Kiệt và nói “mầy là con người hay thú vật mà ăn nói như vậy” Kiệt nói ông Ngọt không được chưởi Kiệt, ông Ngọt tiếp tục chửi thì Kiệt tay phải lấy con dao trong túi áo khoác ra quơ từ phải qua trái trúng vào vùng ngực phải của ông Ngọt gây thương tích. Sau đó, Kiệt lấy con dao để lên ba ga xe của vợ Kiệt chạy về nhà, còn ông Ngọt được mọi người đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Hồng Ngự cấp cứu. Sau đó được chuyển đến Bệnh viên đa khoa tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh điều trị đến ngày 28/5/2021 thì ra viện. Tại Bản Kết luận giám định pháp y, kết luận tỷ lệ thương tích của ông Lê Văn Ngọt 02%, tổn thương do vật sắc bén gây ra. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ./.

                                                          Minh Hậu, Viện KSND huyện Tân Hồng