Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến kinh nghiệm xét xử các vụ án liên quan đến người chưa thành niên của Đức

Chi tiết bài viết VKS_TIN PHAPLUAT_XAHOI_BLKHOAHOC

Hội nghị trực tuyến kinh nghiệm xét xử các vụ án liên quan đến người chưa thành niên của Đức

Hội nghị trực tuyến kinh nghiệm xét xử các vụ án liên quan đến người chưa thành niên của Đức. Hội nghị được kết nối đến các điểm cầu trong hệ thống Tòa án nhân dân...

= = =

Sáng ngày 15/6/2023, Tòa án nhân dân tối cao phối hợp cùng Quỹ hợp tác quốc tế Đức và pháp luật tổ chức chương trình Hội nghị trực tuyến kinh nghiệm xét xử các vụ án liên quan đến người chưa thành niên của Đức. Hội nghị được kết nối đến các điểm cầu trong hệ thống Tòa án nhân dân.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân tối cao; Bà Angela Lummel, Giám đốc Dự án Châu Á, IRZ; Giáo sư Tiến sĩ Georg-Friedrich Güntge, Phó Tổng chưởng lý bang Schleswig-Holstein và Trưởng công tố bang Schleswig Holstein; Giáo sư Luật (Luật Hình sự) tại Đại học Kiel, Đức; Annette Eisenhardt, Thạc sỹ Luật., Thẩm phán Hình sự người chưa thành niên tại Tòa án Quận Berlin-Tiergarten, Berlin, Đức.

Hội trường hội nghị

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Tòa án nhân dân thành phố Cao Lãnh ngoài các đồng chí thuộc Tòa án nhân dân thành phố Cao Lãnh còn có Lãnh đạo, Kiểm sát viên thuộc Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Lãnh và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Lãnh.

Chương trình Hội nghị

Nội dung chương trình Hội nghị xoay qua các chủ đề: Các đặc điểm chính của thủ tục tố tụng hình sự Đức; Tổ chức và Hoạt động của Hệ thống Tòa án Đức; Luật hình sự người chưa thành niên: Thực tiễn việc áp dụng các hình phạt, Vai trò hỗ trợ của tòa án người chưa thành niên, Áp dụng luật hình sự người chưa thành niên đối với thanh thiếu niên và các khía cạnh khác và thực tiễn tốt nhất; Trình chiếu Phim hướng dẫn Luật Hình sự người chưa thành niên; Thảo luận và hỏi đáp… Hội nghị kết thúc lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày.

Thúy Quỳnh - Viện KSND thành phố Cao Lãnh