Xuất bản thông tin

null Màu áo thiên thanh trên đất sen hồng

Chi tiết bài viết VKS_TIN PHAPLUAT_XAHOI_BLKHOAHOC

Màu áo thiên thanh trên đất sen hồng

Ngày xưa, Đồng Tháp thường được nhắc đến qua câu ca dao… Ai về Đồng Tháp xa xôi, cho tôi nhắn gửi đôi lời nhớ nhung”,…

= = = = =

 

Ngày nay, Đồng Tháp đã không còn xa xôi đến nỗi phải nhớ nhung, với nhiều phương tiện giao thông công cộng đa dạng, mạng lưới hệ thống cầu, đường, quốc lộ, tỉnh lộ kiên cố, rộng mở, Đồng Tháp đã mang vóc dáng của một miền quê sầm uất, trù phú, là nơi đến của nhiều du khách khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế. miền quê đó có một loài hoa được xem như là quốc hoa của đất nước, loài hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, miền quê đó thường được nhắc đến với tên gọi thân thương là quê hương Đất Sen Hồng.

Điểm tô cho vẻ đẹp bình yên của quê hương Đồng Tháp là những người nông dân chân chất cần cù lao động, những người lính mang quân hàm xanh ngày đêm bảo vệ đường biên giới, sự bình yên ấy còn có bóng dáng của những người chiến sỹ thầm lặng trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, những người lính ấy mang trên mình màu áo thiên thanh, họ chính là những người kiểm sát nhân dân.

                

 

Với niềm tự hào của người kiểm sát trên Đất Sen Hồng, những chiến sỹ áo xanh ấy luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, bảo đảm giải quyết đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; góp phần hạn chế những vi phạm, tội phạm, thiếu sót xảy ra trong hoạt động tư pháp, gìn giữ sự bình yên chung của đất nước.

Vượt qua những thay đổi, những khó khăn, thử thách, những chiến sỹ áo xanh ấy luôn sát cánh cùng nhau xây dựng Ngành kiểm sát Đồng Tháp ngày càng vững mạnh, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Huân chương, Huy chương, cờ thi đua của Chính phủ, được tặng Bằng khen, danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân, đó cũng là nguồn động lực để các chiến sỹ áo xanh phấn đấu trong những năm tới.

Có khó khăn, có thách thức nhưng đổi lại là niềm tin của nhân dân, là cánh tay đắc lực của Đảng, như câu: Luôn luôn chu đáo, ân cần; Lắng nghe, thấu hiểu, muôn phần gần dân; Kiểm sát như một “cái cân”; Cán cân “Công Lý”! Mùa Xuân của đời …

Bài viết của đơn vị Thanh tra - Khiếu tố