Xuất bản thông tin

null Khai thác cát đêm khuya

Chi tiết bài viết VKS_TIN PHAPLUAT_XAHOI_BLKHOAHOC

Khai thác cát đêm khuya

Thời gian gần đây nhiều đối tượng đã lợi dụng đêm khuya để trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng mà thực hiện hành vi bom hút cát dưới lòng sông Tiền

ĐÊM KHUYA MỘT MÌNH KHAI THÁC CÁT

 

 

ảnh minh họa

Thời gian gần đây nhiều đối tượng đã lợi dụng đêm khuya để trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng mà thực hiện hành vi bom hút cát dưới lòng sông Tiền, việc khai thác cát trái phép dẫn đến hậu quả ven bờ Sông Tiền đã sạt lở, nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Trong số đó có bị cáo Phạm Nhật Quang, vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp quyết định đưa ra xét xử.

Ngày 28/7/2017 Phạm Nhật Quang đã bị Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2.000.000 đồng về hành vi khai thác khoáng sản mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đã chấp hành nộp phạt xong. Nhưng sau đó, Quang không biết ăn năn hối cải mà tiếp tục thực hiện hành vi khai thác cát trái phép dẫn đến phạm tội. Cụ thể, vào lúc 15 giờ ngày 03/4/2018, Quang một mình điều khiển ghe gỗ đi ra sông Tiền neo đậu, chờ đêm khuya để khai thác cát bán lại cho người khác. Đến 03 giờ sáng ngày 04/4/2018 Quang tiến hành thực hiện hành vi khai thác cát, khi hút được 8,424 m3 lên ghe thì bị lực lượng Phòng cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đồng Tháp kiểm tra phát hiện, lập biên bản phạm pháp quả tang cùng tang vật. Vị trí khai thác cát được các cơ quan chức năng xác định tại tọa độ E00596737 - N01137200 thuộc thủy phận sông Tiền, tại ấp Tân Hòa, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Với hành vi trên của Phạm Nhật Quang đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp tuyên mức án 08 tháng tù. Đây cũng là lời cảnh báo cho những ai đã, đang chuẩn bị thực hiện hành vi phạm khai thác cát trái phép là vi phạm pháp luật là có thể bị pháp luật hình sự trừng trị bằng một bản án.

PHÒNG 3 - VIỆN KSND TỈNH ĐỒNG THÁP