Xuất bản thông tin

null Viện kiểm sát nhân dân huyện Hồng Ngự phối hợp tuyên truyền pháp luật

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hồng Ngự phối hợp tuyên truyền pháp luật

Qua các buổi tuyên truyền, giúp người dân có ý thức về những hành vi phạm tội  nhằm góp phần kéo giảm tình hình tội phạm xảy ra ở địa phương....

= = =

Qua qúa trình thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hồng Ngự nhận thấy trong Quý I năm 2022, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật nói chung và liên quan đến hành vi giết người, cố ý gây thương tích dẫn đến chết người và cố ý gây thương tích nói riêng trên địa bàn huyện Hồng Ngự có chiều hướng gia tăng, tính chất hành vi phạm tội rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng phạm tội ngày càng liều lĩnh, manh động và trẻ hóa hơn.

Ngày 15/02/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hồng Ngự ban hành kiến nghị phòng ngừa số 22/KN-VKSHN kiến nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự áp dụng một số biện pháp để phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm nói trên. Sau đó, Huyện ủy Hồng Ngự có công văn số 450-CV/HU ngày 18/02/2022 về lãnh đạo, chỉ đạo phòng ngừa tội phạm giết người và tình trạng chết người do tai nạn xã hội, trong đó có chỉ đạo công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn Huyện.

 

Ảnh: Buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại xã Phú Thuận A

 

Thực hiện Kế hoạch phối hợp tuyên truyền số 25 ngày 24/02/2022, đại diện Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Hồng Ngự phối hợp với Hội luật gia Huyện và Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hồng Ngự trực tiếp tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân thuộc các xã Phú Thuận A, Phú Thuận B, Long Thuận, Long Khánh A, Long Khánh B, Thường Phước 1, Thường Thới Hậu A từ ngày 02/3/2022 đến ngày 04/3/2022, các buổi tuyên truyền có khoảng 425 người dân đến tham dự.

Người dân đến buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại xã Long Thuận

 

Qua các buổi tuyên truyền, giúp người dân có ý thức về những hành vi phạm tội trên không chỉ xâm hại đến sức khỏe, tính mạng người khác mà còn gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nhằm góp phần kéo giảm tình hình tội phạm xảy ra ở địa phương.

                                                                             Trinh Nhân