Xuất bản thông tin

null Kiểm sát việc tiêm Vắc xin phòng Covid-19 tại nhà tạm giữ, trại tam giam

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Kiểm sát việc tiêm Vắc xin phòng Covid-19 tại nhà tạm giữ, trại tam giam

Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tiêm ngừa Covid -19 cho tất cả người đang bị tạm giam và thi hành án đúng quy định, không để xảy ra trường hợp trao đổi, thông cung với nhau...

= = =

Tin từ Viện KSND huyện Châu Thành

            Vào lúc 08 giờ sáng ngày 10/12/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tiến hành kiểm sát tiêm ngừa Covid- 19 cho 31 người đang bị tạm giam và thi hành án tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành.

          Việc tiêm ngừa do Trạm xá Công an tỉnh Đồng Tháp, Phòng PC 10 - Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành tiến hành.

          Trước khi tiến hành tiêm ngừa cho 31 người đang bị tạm giam và thi hành án; các Y, Bác sĩ tiến hành thăm khám sức khỏe từng người, khi có đủ điều kiện mới tiến hành tiêm ngừa. Bước đầu chưa phát hiện ai bị phản ứng với thuốc được tiêm và hiện theo dõi tiếp 02 ngày sau tiêm.

Kiểm sát việc tiêm ngừa Vắc xin phòng Covid-19

          Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tiêm ngừa Covid -19 cho tất cả người đang bị tạm giam và thi hành án đúng quy định, không để xảy ra trường hợp trao đổi, thông cung với nhau.

Công Tùng- Viện KSND huyện Châu Thành

= = =

Tin từ Viện KSND huyện Lấp Vò

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Đồng Tháp về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân tại các cơ sở giam giữ. Ngày 08/12/2021, Nhà tạm giữ Công an huyện Lấp Vò đã có văn bản gửi Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lấp Vò về việc phối hợp đảm bảo an toàn cơ sở giam giữ trong quá trình tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho bị can, phạm nhân của Nhà tạm giữ Công an huyện. Ngay sau khi nhận được văn bản, Lãnh đạo Viện KSND huyện Lấp Vò đã chỉ đạo Kiểm sát viên phụ trách công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự của đơn vị thực hiện việc kiểm sát chặt chẽ quá trình tiêm vắc xin cũng như các quy trình, thủ tục của Nhà tạm giữ, không để xảy ra lây nhiễm chéo hoặc lây lan dịch bệnh từ ngoài vào cơ sở giam giữ.

Ngày 10/12/2021, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Lấp Vò đã phối hợp với Nhà tạm giữ Công an huyện và Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm sát việc khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin mũi 1 cho các bị can, phạm nhân tại Nhà tạm giữ. Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm chủng, trước khi tiêm chủng bị can, phạm nhân đã được tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo đúng quy trình, như: Khai báo y tế, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng thuốc và theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng. Kết quả đã tiến hành tiêm ngừa vắc xin Covid - 19 cho tất cả bị can, phạm nhân đủ điều kiện.

Lực lượng chức năng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho bị can, phạm nhân

          Qua quá trình kiểm sát, nhận thấy quy trình tiêm ngừa vắc xin cho bị can, phạm nhân thuộc Nhà tạm giữ Công an huyện Lấp Vò đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, lực lượng công an tham gia từ khâu mở cửa buồng giam, dẫn giải, sàng lọc khám sức khỏe đến khi bị can, phạm nhân được tiêm ngừa xong, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong việc trích xuất, dẫn giải đưa ra ngoài buồng giam phục vụ công tác tiêm chủng đúng theo quy định.

                                                                Văn Tuấn-Viện KSND huyện Lấp Vò