Xuất bản thông tin

null Lê Công Hậu - Kiểm sát viên nhiệt huyết với ngành Kiểm sát, hăng say với hoạt động phong trào

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Lê Công Hậu - Kiểm sát viên nhiệt huyết với ngành Kiểm sát, hăng say với hoạt động phong trào

Vào Ngành từ năm 2015, đồng chí Lê Công Hậu là một những Chuyên viên trẻ nhất của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Hồng

= = = = =

Với sức trẻ, tình yêu trọn vẹn cho Ngành kiểm sát Đồng chí đã chuyển những xúc cảm đó thành bài hát viết cho ngành Kiểm sát với những ca từ thật đẹp trong bài hát Hào khúc ngành Kiểm sát nhân dân, trong đó có đoạn viết “Màu thiên thanh màu kiểm sát sáng ngời, dù gian nan lòng một mực khắc ghi, hãy khiêm tốn, công minh, chính trực và hành động thận trọng, khách quan” hay “Hãy sốc tới ngôi sao trước mũ, thề một lòng giữ vững pháp chế nước ta”.

Đồng Chí Công Hậu (trái) chụp tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao trước ngày giãn cách xã hội và yêu cầu 5K.

Ca khúc này cũng đã được Báo bảo vệ pháp luật mua lại vào năm 2016 để sử dụng, đó cũng là một kỷ niệm đẹp khó quên của đồng chí Công Hậu. Với những cố gắng của đồng chí Công Hậu trong công việc cũng như hoạt động đoàn thể, nên được lãnh đạo tin tưởng, cử đi học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại trường bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh, tại đây đồng chí Công Hậu được trao dồi nhiều kiến thức bổ ích, nhờ chịu khó học hỏi, nghiên cứu đã giúp đồng chí có kết quả tốt trong thi tuyển chọn Kiểm sát viên, và được bổ nhiệm kiểm sát viên trong năm 2019. Năm 2020, đồng chí Lê Công Hậu cũng mang về niềm vinh dự cho ngành kiểm sát Đồng Tháp khi đat giải 3 toàn quốc cuộc thi Viết chân dung cán bộ kiểm sát và bản lĩnh Kiểm sát viên, được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen, đây không chỉ là niêm vinh dự của riêng đồng chí Công Hậu, niềm tự hào của ngành kiểm sát Đồng Tháp mà còn cho thấy tình yêu đối với ngành kiểm sát trong đồng chí là rất lớn. Đối với các phong trào, các cuộc thi của đia phương phát động như kể chuyện về Bác, tuyên truyên viên giỏi các chuyên đề học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí được lãnh đạo cử đi tham gia và đều đạt kết quả cao.

Đồng Chí Lê Công Hậu tại phòng làm việc. chụp trước giãn cách xã hội và yêu cầu 5K.

Trong công việc đồng chí Công Hậu rất chịu khó học hỏi những đồng nghiệp đi trước, thường xuyên nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật mới, các văn bản rút kinh nghiệm của ngành, vì vậy đồng chí luôn hoàn thành tốt công việc được giao, dù là ở khâu công tác nào đồng chí cũng phát huy sức sáng tạo, như sáng kiến trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để lập sổ theo dõi điện tử quản lý án treo đến nay vẫn cho thấy hiểu quả tốt. Năm 2020 đồng chí được tập thể đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Được biết, trong một lần tham gia vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng tín dụng, nguyên đơn vì muốn “lách” quy định về thời hiệu khởi kiện, nên tại phiên toà nguyên đơn là Ngân Hàng K đã cung cấp chứng cứ là biên bản về việc đòi nợ đối với bị đơn liên tục vào các năm  2016, 2017, 2018, 2019, 2020. Tuy nhiên, qua xem xét chứng cứ của nguyên đơn Kiểm sát viên Công Hậu nhận thấy những chứng cứ này đều là chứng cứ được “dựng” lại gần đây. Bởi những biên bản thực tế được lập vào các năm đó thì đến thời điểm xét xử là rất lâu sẽ không có trường hợp vết mực còn lem, đồng chí Công Hậu tại phiên toà dùng tay chà sát trên vết mực để chứng minh cho nguyên đơn đây là những chứng cứ không đúng với thực tế khách quan. Bằng lý lẽ và chứng minh không thể chối cải, nguyên đơn là Ngân hàng K đành thừa nhận và chấp nhận xin tự thoả thuận với bị đơn, sau đó vụ án được hoà giải thành tại phiên toà.

Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Tân Hồng đồng chí Công Hậu cũng phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, nhận thấy bản thân đã tiêm ngừa đủ 2 mũi vắc xin, sẽ có nguy cơ lây nhiễm thấp hơn những người khác nên vào các ngày nghỉ trong tuần đồng chí đã tự nguyện tham gia vào đội “shipper áo xanh” để giúp nhân dân mua lương thực, thực phẩm và vận chuyển hàng hoá thiết yếu với mong muốn góp phần chiến thắng đại dịch Covid-19.

Mong là tình yêu Ngành, sự nhiệt huyết, hăng say trong đồng chí sẽ luôn nồng nàn như thế, và sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Hồng nói riêng và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp nói chung./.

                      Duy Trường- Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp