Xuất bản thông tin

null Tình hình tiếp công dân  sau thời gian giãn cách Covid – 19

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Tình hình tiếp công dân  sau thời gian giãn cách Covid – 19

Viện kiểm sát sẽ tiếp nhận đơn để thực hiện chức năng kiểm sát và có biện pháp tác động đối với Cơ quan điều tra sớm xác minh, điều tra vụ việc của người dân phản ánh...

= = =

 

Ngày 06/6/2022 tại đơn vị VKSND huyện Lai Vung, đồng chí Lê Văn Chính, chức vụ Phó Viện trưởng - Viện KSND huyện Lai Vung và bà Nguyễn Thị Cẩm Dang cán bộ được phân công tiếp công dân đã tiếp bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, sinh năm 1978 ngụ địa chỉ ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.  

Sau thời gian dịch bệnh covid -19 có chiều hướng giảm, khi tiếp công dân đơn vị vẫn thực hiện đúng các quy trình hướng dẫn công dân sát khuẩn bằng nước rửa tay và đeo khẩu trang được cơ quan trang bị và bố trí tại một góc trước cửa chính của cơ quan. Mặc dù dịch bệnh có xu hướng giảm đáng kể nhưng đơn vị tiếp tục tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng chống, kiểm soát dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng trong tình hình hiện nay.

Hình ảnh lãnh đạo và cán bộ Viện kiểm sát tiếp bà Thúy

 

Tại buổi tiếp công dân, cán bộ được phân công đã bố trí sắp xếp giãn cách giữa người tiếp với công dân theo quy định, hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi không cần thiết. Quy trình tiếp công dân được thực hiện đúng quy định của ngành như yêu cầu công dân xuất trình chứng thư của công dân, kèm theo đơn. Qua trao đổi, Bà Thúy trình bày nội dung đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với ông Nguyễn Văn Mười ngụ địa chỉ số 17/2 ấp Long Khánh B, xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua vay mượn tiền, nhờ cơ quan chức năng xác minh điều tra làm rõ để giải quyết theo quy định của pháp luật.                       

Thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của ngành và thông qua quy trình tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn, lãnh đạo đơn vị đã giải thích cho công dân nắm những quy định của pháp luật và hướng dẫn bà Thúy gửi đơn tới Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Lai Vung để được xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời, Viện kiểm sát sẽ tiếp nhận đơn của bà để thực hiện chức năng kiểm sát và có biện pháp tác động đối với Cơ quan điều tra sớm xác minh, điều tra vụ việc của bà như đã nêu trên. Qua trao đổi, giải thích, hướng dẫn đã được bà Nguyễn Thị Thanh Thúy đồng tình và bày tỏ sự cảm ơn về việc giải thích, hướng dẫn nhiệt tình của lãnh đạo đơn vị tiếp công dân.

Cẩm Dang