Xuất bản thông tin

null Untitled Bài viết - Tin tức

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Untitled Bài viết - Tin tức

Ngày 18/9/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử công khai vụ án hình sự đối với các bị cáo về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý...

= = =

Lãnh án tù giam vì ma túy

Ngày 18/9/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử công khai vụ án hình sự đối với vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo bản Cáo trạng, ngày 11/4/2023, tại tr sng an huyện Tháp Mười, Nguyễn Công Vinh tự thú giao nộp 01 bịch ma túy Methamphetamine (thường gọi ma túy đá) khối lượng 0,171g mua của Đặng Chí Lâm với giá 300.000 đồng để sử dụng nhưng chưa sử dụng hết. Cơ quan điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của Lâm thu giữ 40 bịch ma túy Methamphetamine (gồm: 36 bịch nhỏ và 04 bịch lớn) có khối lượng 117,867g. Ngoài ra, quá trình điều tra đã chứng minh được trong tháng 3 và tháng 4/2023, Lâm đã bán trái phép ma túy 07 lần cho nhiều người nghiện, thu lợi bất chính 1.800.000 đồng.

 

Các bị cáo tại phiên tòa

Với hành vi trên, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã truy tố Đặng Chí Lâm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 4 Điều 251 Bộ luật Hình sự; Nguyễn Công Vinh về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túytheo quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ tính chất vụ án và hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đặng Chí Lâm 20 năm tù giam, Nguyễn Công Vinh 01 năm tù giam. Bản án đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật dành cho các đối tượng ăn chơi lêu lỏng, sử dụng ma túy đá để thể hiện với bạn bè và thỏa mãn nhu cầu bản thân, đến khi không còn tiền sử dụng ma túy thì chuyển sang mua bán trái phép chất ma túy để phục vụ nhu cầu nghiện ngập của mình. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho các bậc làm cha mẹ cần phải quan tâm quản lý, giáo dục con cái tốt hơn, để tránh vi phạm pháp luật phải đi vào con đường lao lý./.

 Lâm Xuân Long