Xuất bản thông tin

null 33 năm 6 ngày tù cho Hồng Thiên Bang và 3 đồng phạm

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

33 năm 6 ngày tù cho Hồng Thiên Bang và 3 đồng phạm

Đó là tổng mức hình phạt mà Hội đồng xét xử đã tuyên đối với bị cáo Dương  Văn Hồng (tự Hồng Thiên Bang) và các đồng phạm Võ Văn Trường, Phan Văn Sang và Trần Thị Tuyết Nhung trong vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, quy định tại Điều 194 và Điều 230 Bộ luật hình sự

33 năm 6 ngày tù cho Hồng Thiên Bang và 3 đồng phạm

Kết thúc chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Đồng Tháp tiến hành bắt khẩn cấp Dương Văn Hồng (tự Hồng Thiên Bang) thu giữ 01 gói ma túy đá, nhiều bộ dụng cụ sử dụng ma tuý đá và tài sản cá nhân. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồng và Trần Thị Tuyết Nhung thu giữ trong cốp xe môtô hiệu Atila-Alizabeth màu đỏ, bin số 66N1-032.74 của Nhung có 1 túi xách màu đen bên trong có khẩu súng ngắn 06 viên đạn.

 

Vũ khí mà bị cáo Hồng “lấy số” với giới giang hồ

 

Ảnh: Dương Văn Hồng (bìa phải) cùng đồng bọn

Kết quả điều tra đã xác định, Dương Văn Hồng có 02 tiền án về tội Cố ý gây thương tích và Cướp giật tài sản, chưa được xoa án tích nay tiếp tục phạm tội mới.  Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2014 đến ngày 27/12/2015, Dương Văn Hồng đã nhiều lần (21 lần) bán trái phép chất ma túy cho người nghiện, thu lợi bất chính 11.700.000đồng, đồng thời tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Trong vụ án này, Hồng là người chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Võ Văn Trường là người thực hành tiếp cực, đã nhiều lần (11 lần) thực hiện hành vi mua bán trái phép ma túy cho nhiều người nghiện, thu lợi bất chính 4.400.000đồng.  Phan Văn Sang là người thực hành tiếp cực đã trực tiếp 05 lần mua bán trái phép chất ma túy với  thu lợi 1.400.000đồng, đồng thời Sang còn nhiều lần giúp sức Hồng trong việc mua bán trái phép chất ma túy. Trần Thị Tuyết Nhung, giúp sức Hồng trong việc cất giấu vũ khí quân dụng trong túi xách và trong cốp xe của mình.

Hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, ma túy là chất độc hại, nếu sử dụng sẽ ảnh ảnh đến sức khoẻ, trí tuệ và là nguồn làm phát sinh nhiều loại tội phạm khác như trộm cắp, cướp giật, gây thương tích, giết người, … Do vậy, Nhà nước nghiêm cấm mua bán trái phép chất ma túy. Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến việc thống nhất quản lý của nhà nước về chất ma túy, về vũ khí quân dụng, gây hoang mang, lo sợ  trong quần chúng nhân,  ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an ở địa phương.

Ngày 03/01/2017, Toà án nhân dân thành phố Cao Lãnh mở phiên tòa xét xử đối Nguyễn Văn Hồng (tự Hồng Thiên Bang) và đồng phạm là Võ Văn Trường, Phan Văn SangTrần Thị Tuyết Nhung trong vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và đã tuyên phạt bị cáo Hồng  17 năm tù về 02 tội nêu trên và phạt bổ sung 15 triệu đồng; bị cáo Trường 8 năm tù và phạt bổ sung 10 triệu đồng; bị cáo Sang 7 năm tù và phạt bổ sung 10 triệu đồng; bị cáo Nhung 1 năm 6 ngày tù. Ngoài ra Toà còn tuyên tịch thu tiêu hủy, sung công quỹ tang vật và tài sản của các bị cáo có liên quan trong vụ án. Đối với khẩu súng quân dụng và số đạn còn lại sau giám định, Tòa tuyên giao cho Ban Chỉ huy quân sự thành phố Cao Lãnh quản lý./.

Hồng Việt - TPCL