Xuất bản thông tin

null Trừng trị nghiêm hành vi tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Trừng trị nghiêm hành vi tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép

Với diễn biến dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới ngày càng phức tạp, việc kiểm soát chốt chặt đường biên là nhiệm vụ thường xuyên, cấp bách

= = = = =

Đồng Tháp là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long có phía bắc giáp tỉnh Prây Veng (Cam pu chia) trên chiều dài biên giới 48,7 km với diễn biến dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới ngày càng phức tạp, việc kiểm soát chốt chặt đường biên là nhiệm vụ thường xuyên, cấp bách của cả hệ thống chính trị trên toàn tỉnh.

Kiểm sát viên tại phiên tòa

Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử vụ án “Tổ chức cho người khác xuất,nhập cảnh trái phép” theo quy định tại khoản 2 Điều 348 Bộ luật Hình sự.

Trong thời gian từ ngày 14/9/2020 đến ngày 23/9/2020 bị cáo Lâm Văn Tưa và Lâm Thanh Mẫn vì mục đích vụ lợi đã tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép tổng cộng 03 lần với 06 lượt người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép từ Việt Nam sang Camphuchia và ngược lại.

Tại phiên tòa bị cáo Tưa thừa nhận đã móc nối với bị cáo Mẫn tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép, mỗi lần với tiền công từ 12.000.000đồng đến 15.000.000đồng, lần tổ chức nhập cảnh trái phép cuối cùng thì bị lực lượng Biên phòng phát hiện bắt giữ tại địa bàn ấp 1, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Hành vi của các bị cáo Lâm Văn Tưa và Lâm Thanh Mẫn đã trực tiếp xâm hại đến trật tự quản lý hành chính trong lĩnh vực xuất, nhập cảnh và quản lý cư trú; ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh cho Tổ quốc của các cơ quan chức năng mà trước hết là ảnh hưởng đến việc kiểm soát an ninh biên giới. Hơn nữa bị cáo thực hiện hành vi vi phạm nói trên trong bối cảnh cả nước tập trung phòng chống đại dịch Covid 19, diễn biến của dịch bệnh này trong nước và trên thế giới rất phức tạp nên cần phải được xử lý nghiêm.

 Căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử phúc thẩm xét thấy án sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo Lâm Văn Tưa 06 năm tù, Lâm Văn Mẫn 05 năm tù là phù hợp nên không chấp nhận kháng cáo của hai bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm../.

Phòng 7