Xuất bản thông tin

null Bản án hình sự có lý có tình

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Bản án hình sự có lý có tình

Hội đồng xét xử căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ cũng như nhân thân của bị cáo tuyên mức án 09 tháng tù nhưng cho hưởng án treo...

= = =

Ngày 09/11/2023, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hoài Phong, bị Viện kiểm sát truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 173 của Bộ luật Hình sự.

Theo nội dung cáo trạng, sau khi phụ giúp vợ buôn bán rau củ ở thành phố Sa Đéc xong. Khoảng 09 giờ ngày 22/7/2023, Nguyễn Hoài Phong điều khiển xe mô tô biển số 66V1 – 565.73 chạy về nhà. Khi đến trước nhà chị Nguyễn Thị Ngọc H  thuộc ấp Tân Thuận A, xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, Phong phát hiện cửa rào và cửa nhà chính đã khóa nhưng không có người, nên đột nhập vào bên trong nhà bằng cửa sau lấy 3.000.000 đồng rồi tẩu thoát. Sau khi phát hiện tài sản bị mất, chị H  đến Công an xã Tân Dương, huyện Lai Vung trình báo sự việc. Còn Phong sau khi thực hiện hành vi lấy trộm tài sản thấy hành vi của mình là sai trái nên trực tiếp mang số tiền 3.000.000 đồng đến trả lại cho chị H .

Ảnh: Quang cảnh phiên tòa

 

Qua phần thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy bị cáo Nguyễn Hoài Phong thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; mới phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; sau khi thực hiện hành vi phạm tội tự nguyện ra đầu thú và trả lại tài sản cho bị hại; bị cáo là lao động chính trong gia đình; có nhân thân tốt, nên xử phạt bị cáo 09 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Ông Nguyễn Xuân Đ, cha của bị hại Nguyễn Thị Ngọc H tham dự phiên tòa cho biết: Việc đưa bị cáo Nguyễn Hoài Phong ra xét xử như ngày hôm nay là rất cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Hội đồng xét xử căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ cũng như nhân thân của bị cáo tuyên mức án 09 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với bị cáo là phù hợp, vừa có lý vừa có tình, vừa thể hiện tính nghiêm minh, vừa thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.

Thái – Viện kiểm sát nhân dân huyện Lai Vung