Xuất bản thông tin

null VKSND huyện Châu Thành truy tố các bị can về tội cướp giật tài sản

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

VKSND huyện Châu Thành truy tố các bị can về tội cướp giật tài sản

Tuổi đời còn rất trẻ nhưng các bị can rất liều lĩnh, và đã thực hiện 8 vụ Cướp giật tài sản của 8 bị hại trên địa bàn huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp...

= = =

 Huỳnh Thanh T, sinh năm 2004, ngụ Phường 3, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp; Đỗ Trọng  P, sinh năm 2003, ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp; Nguyễn Thanh  P, sinh năm 2003, ngụ  Phường 3, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp và Nguyễn Lê Anh D, sinh năm 2005, ngụ xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, Phan Thanh  H, sinh ngày 09/9/ 2007, ngụ  Phường 3, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, không có nghề nghiệp ổn định. Do không có tiền tiêu xài nên T, P và  P  rủ D và H  đi xe mô tô phân khối lớn chạy trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ. Nếu phát hiện người tham gia giao thông có mang theo túi xách thì áp sát cho người ngồi sau giật lấy tài sản rồi nhanh chóng bỏ chạy, xe chạy sau có nhiệm vụ cản đường nếu bị hại đuổi theo. Từ ngày 12/02/2023 đến ngày 28/02/2023 các bị can đã thực hiện 8 vụ Cướp giật tài sản của 8 bị hại trên địa bàn huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, đồng thời gây tổn thương cơ thể cho bị hại Lê Thị Kim L 13%, chiếm đoạt 08 điện thoại di động, trị giá 26.954.000đ, bán được 15.000.000đ; tiền Việt Nam 14.860.000đ cùng một số giấy tờ tùy thân, tổng cộng 41.814.000đ, chia nhau tiêu xài.

 

ảnh các bị can tại cơ quan điều tra

 

Thủ đoạn của các bị can lợi dụng trời tối, thực hiện tội phạm rất liều lĩnh, không phân biệt là nam hay nữ, nếu có mang theo tài sản là quay xe lại đuổi theo giật bằng được tài sản, bất chấp hậu quả xảy ra. Do đó những người tham gia giao thông không nên để tài sản ở những nơi dễ thấy, dễ lấy là mục tiêu của loại tội phạm này trong thời gian qua. Tính chất, mức độ hậu quả gây ra là rất nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản, sức khỏe của các bị hại một cách trái pháp luật, làm cho nhân dân thiếu an tâm khi tham gia giao thông, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, trị an trên các địa phương.

Đến ngày 01/11/2023, Viện kiểm sát  nhân dân huyện Châu Thành ban hành Cáo trạng truy tố 05 bị can Huỳnh Thanh T, Đỗ Trọng P, Nguyễn Thanh P, Nguyễn Lê Anh D và Phan Thanh H về tội “Cướp giật tài sản” ra trước Tòa án nhân dân huyện Châu Thành. Trong đó T và P theo các điểm a, d, e khoản 2 Điều 171; Phúc, Duy và Hải theo các điểm a, d khoản 2 điều 171 Bộ luật Hình sự.

Đây là bài học cảnh tỉnh cho các thanh thiếu niên hiện nay, do thiếu tu dưỡng rèn luyện bản thân nên đã vi phạm pháp luật và bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật ./.

Phạm Bảy - VKSND huyện Châu Thành