Xuất bản thông tin

null Cái kết của Cưỡng đoạt quýt người khác

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Cái kết của Cưỡng đoạt quýt người khác

Tại phiên tòa phúc thẩm, Viện kiểm sát đề nghị không chấp nhận kháng cáo của bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kháng cáo của bị hại...

= = =

 

Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Thị Thúy An, cùng đồng phạm phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản” có kháng cáo của bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kháng cáo tăng hình phạt của bị hại.

 

Hình ảnh minh họa

 

Khoảng 12 giờ, ngày 25/01/2017, tại nhà và vườn của ông Nguyễn Văn Út và bà Hà Kim Tường ở ấp Long Khánh A, xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Thị Thúy An, Nguyễn Bằng cùng vợ là Trần Thị Kiều Trinh và Lê Hoàng Thiện Trí đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt quýt của ông Út và bà Tường. Trong đó, Thúy An lớn tiếng hăm he, đe dọa làm bị hại sợ hãi và là người trực tiếp lấy 07 thúng quýt của bị hại bán được 3.350.000 đồng; chỉ huy cho Nam và Minh ra vườn ông Út hái 60kg quýt để nhằm chiếm đoạt tài sản của bị hại. Nguyễn Bằng, Trần Thị Kiều Trinh và Lê Hoàng Thiện Trí biết Thúy An cưỡng đoạt quýt của ông Út, bà Tường đã cùng với Thúy An tạo nên số đông người gây áp lực làm bị hại để ra vườn tự ý hái quýt nhằm chiếm đoạt tài sản của bị hại.

Án hình sự sơ thẩm tuyên bố các bị cáo Nguyễn Thị Thúy An, Nguyễn Bằng, Trần Thị Kiều Trinh và Lê Hoàng Thiện Trí cùng phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”, mỗi bị cáo 06 tháng tù, riêng bị cáo Trần Thị Kiều Trinh được hưởng án treo.

Nhận thấy, Tòa sơ thẩm quyết định hình phạt đối với các bị cáo là đúng với tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm, Viện kiểm sát đề nghị không chấp nhận kháng cáo của bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kháng cáo của bị hại đề nghị tăng hình phạt, giữ nguyên bản án sơ thẩm; được Hội đồng xét xử chấp nhận. Đây là cái giá phải trả cho hành vi Cưỡng đoạt tài sản của người khác./.

                                                                                           Ái, Ngân - Phòng 7