Xuất bản thông tin

null Nghịch tử dùng ghế đánh cha lĩnh án 18 tháng tù

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Nghịch tử dùng ghế đánh cha lĩnh án 18 tháng tù

Sáng ngày 06/4/2021, Tòa án nhân dân huyện Hồng Ngự mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Minh Sang về tội “cố ý gây thương tích” đáng nói ở đây là Sang gây thương tích cho chính người cha ruột của mình.

= = = = =

Ảnh: phiên tòa.

Theo Cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 08/11/2020, sau khi đi làm về, ông Nguyễn Minh P đưa cho Sang 40.000 đồng và kêu Sang đi mua cà phê và chai gas để làm cơm chiều. Sang chê số tiền ít nên không đi và còn dùng lời lẻ thô tục chửi ông P, dẫn đến cự cãi nhau. Sang dùng bình nước lọc, ca bằng nhựa, ghế bằng gỗ ném, đánh nhiều cái trúng vào vùng đầu, tay, mạn sườn và chân ông P gây thương tích. Sau đó, ông P được hàng xóm đưa đi điều trị vết thương tại Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự.

Tại bản kết luận giám định pháp y số 382, ngày 30/11/2020 của Trung tâm pháp y Sở y tế tỉnh Đồng Tháp kết luân: Sẹo vết thương phần mềm mạn sườn trái, cẳng tay trái, sẹo lành. Sẹo vết thường phần mềm gối phải, sẹo lành, tổn thương cơ thể là 07% (Bảy phần trăm).Với hành vi “nghịch tử” nêu trên, Nguyễn Minh Sang bị điều tra, truy tố, xét xử về tội cố ý gây thương tích theo điểm a, d khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017). Sau khi cân nhắc, Tòa án nhân dân huyện Hồng Ngự quyết định xử phạt tên nghịch tử Nguyễn Minh Sang 18 tháng năm tù. Đây cũng là bản án thích đáng cho kẻ có hành vi nguy hiểm cho xã hội, trái luân thường, đạo lý.

Vụ án là bài học đắc giá, cảnh tỉnh cho những ai có suy nghĩ và hành vi ứng xử bạo lực như bị cáo. Đồng thời, đây cũng là hồi chuông báo động cho sự xuống cấp về “nhân cách, đạo đức và chuẩn mực xã hội” của một bộ phận thanh, thiếu niên mà các cơ quan, tổ chức và xã hội không thể thờ ơ./.

Nguyễn Văn Đực