Xuất bản thông tin

null Nam thanh niên lười lao động, thích sống hưởng thụ để rồi vướng vào vòng lao lý

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Nam thanh niên lười lao động, thích sống hưởng thụ để rồi vướng vào vòng lao lý

Bị cáo không có nghề nghiệp, hay ăn chơi liêu lõng và còn nghiện ma túy...

= = =

 

     Bị cáo Đặng Văn Sứng là con trong gia đình có điều kiện kinh tế, nhưng không lo chí thú làm ăn mà chơi bời liêu lõng và nghiện ma túy, Sứng đã có 07 tiền án về tội trộm cắp tài sản, lần gần nhất là vào ngày 02/4/2021, bị TAND huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp xử phạt 01 năm 06 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”. Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, chưa được xóa án tích, nhưng bị cáo không lấy đó làm bài học mà vẫn “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Quang cảnh phiên tòa

 

Vào khoảng 09 giờ ngày 27/11/2022, Sứng đến nhà của ông Nguyễn Văn Nh, sinh năm 1963, ngụ ấp Hòa Hiệp, xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp để rủ con ông Nh đi chơi nhưng không gặp. Sứng quan sát xung quanh thì phát hiện có 01 cái bóp của anh Nguyễn Tuấn T (con ông Nh) để trên bàn nên lục lấy số tiền 10.000.000 đồng. Sau đó, Sứng đến cửa hàng điện thoại “Nguyễn Thắng” mua 01 điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy A13 với giá 4.190.000 đồng rồi đến tỉnh Sóc Trăng mua dâm và mua ma túy để sử dụng. Đến sáng ngày 05/12/2022, sau khi về nhà Sứng biết Công an đang truy tìm nên đến Công an xã Hòa Tân đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

          Ngày 28/02/2023, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Sứng mức án 02 năm 06 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”. Mức án này thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo răn đe giáo dục riêng và phòng ngừa chung cho xã hội.

Bạch Nhạn-VKSND huyện ChâuThành