Xuất bản thông tin

null Giải quyết mâu thuẩn các đối tượng đã có hành vi bắt, giữ người trái pháp luật

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Giải quyết mâu thuẩn các đối tượng đã có hành vi bắt, giữ người trái pháp luật

Do mâu thuẫn trong vấn đề tiền bạc nên các đối tượng đã bắt giữ người trái pháp luật...

= = =

     Sau một thời gian hùn nhau mở cơ sở cửa nhôm “Minh Thuận” tại phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Lê Văn Thuận cho rằng Phạm Phi H.. đã gom tiền của khách hàng cùng các khoản chi phí khác trên 500.000.000 đồng rồi bỏ đi. Thuận nhiều lần tìm H.. để yêu cầu trả lại tiền nhưng không được. Chiều ngày 04/02/2023, Lê Văn Điều, ngụ ấp Hòa Quới, xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp điện thoại cho Thuận hay là có gặp H.. nên Thuận kêu Điều là khi nào gặp H.. thì giữ lại và điện thoại cho Thuận biết.

Phạm Phi H.. bị các đối tượng trói vào cây mít tại hiện trường

Đến khoảng 10 giờ 00 phút ngày 05/02/2023, Điều rủ Lê Văn Đà, sinh năm 1988 và Lê Hoàng Việt Thanh, sinh năm 1995 đến nhà bà Trần Thị Thanh Hương, sinh năm 1965, ngụ ấp An Hòa, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp gặp H.. để yêu cầu H.. trả lại tiền nợ trước đây. Khi đến nơi giữa H.. và Đà xảy ra cự cải nhau. Lúc này Điều đi vào dùng tay đánh vào đầu và lưng của H... Sau đó Điều, Đà, Thanh kéo H.. ra ngoài đường dùng dây dù trói tay H.. vào cây mít. Thấy vậy, bà Hương điện thoại báo Công an xã An Khánh đến giải quyết. Sau đó cơ quan công an yêu cầu Điều, Đà và Thanh cởi trói cho H.. và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ tang vật có liên quan. Sau khi xảy ra sự việc thì Thuận đến Cơ quan Cảnh sát điều tra đầu thú.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Điều, Lê Văn Đà, Lê Hoàng Việt Thanh và Lê Văn Thuận để tiếp tục điều tra làm rõ./.

                                            Cao Hoàng Sang - Viện KSND huyện Châu Thành