Xuất bản thông tin

null Khởi tố bị can đối 10 bị can trong vụ Giết người và Gây rối trật tự công cộng

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Khởi tố bị can đối 10 bị can trong vụ Giết người và Gây rối trật tự công cộng

Đây là vụ án mà các đối tượng tham gia tuổi còn rất trẻ, lớn nhất 20 tuổi và nhỏ nhất chỉ mới 15 tuổi...

= = =

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành khởi tố bị can đối 10 bị can trong vụ Giết người và Gây rối trật tự công cộng, xảy ra vào khoảng 00 giờ 30 phút ngày 14/4/2022 tại công viên thiếu nhi thuộc tổ 2, khóm 1, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Vào đêm ngày 12 tháng 4 năm 2022, Lê Đăng H. điều khiển xe máy chở theo bạn đi trên đường Phạm Hữu Lầu về hướng phường 6, thành phố Cao Lãnh thì gặp nhóm của Nguyễn Quốc T. và 6 người khác điều khiển xe máy đi cùng chiều, trong nhóm của T. có người nẹt pô xe nên H. chạy theo thách thức nhóm của T. và rủ đánh nhau. Đêm ngày 13 tháng 4 năm 2022 thì nhóm của Nguyễn Quốc T. tiếp tục điều khiển xe cầm theo hung khí đi tìm H. để đánh nhau. Lúc này, nhóm của H. ngồi tại quán sữa (ngang Vincom Plaza), H. thấy nhóm của T. đang điều khiển xe máy nên kể lại sự việc cho nhóm bạn nghe và nói nếu có đánh nhau thì cùng nhau đánh lại nhóm của T.

Khi cả nhóm của H đi đến công viên thiếu nhi đối diện Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp thì phát hiện nhóm của T. Lúc này, H. cùng cả nhóm xông vào đánh nhau với nhóm của T. Trong lúc đánh nhau T. bị đánh và vật ngã xuống đường làm rơi dao ra, những người khác trong nhóm của T. bỏ chạy. Sau khi bị vật xuống thì T. bị nhóm của H.tiếp tục dùng chân tay cùng nhau đánh vào người, chém vào đầu làm T. bất tỉnh, cả nhóm của H. cùng nhau rời khỏi hiện trường, T. được người đi đường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp. Hiện nay Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đây là vụ án mà các đối tượng tham gia tuổi còn rất trẻ, lớn nhất 20 tuổi và nhỏ nhất chỉ mới 15 tuổi. Qua vụ án này, tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật ngày càng diễn ra phổ biến, để hạn chế những vụ việc tương tự xảy ra cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các đoàn thể trong công tác giáo dục, quản lý các đối tượng thanh thiếu niên. Về phía gia đình, các bậc phụ huynh cần dành nhiều thời gian quan tâm quản lý con cái mình hơn; không được nuông chiều con quá mức cũng như không được dùng bạo lực để giáo dục con cái mà phải tạo một môi trường thuận lợi để con cái phát triển một cách toàn diện hơn. Về phía nhà trường, đoàn thể cần có nhiều giải pháp hơn nữa trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, quản lý học sinh một cách hợp lý, kết hợp chặt chẽ với gia đình để quản lý học sinh một cách tốt hơn, triển khai việc đào tạo việc làm cho đối tượng thanh thiếu niên./.

Minh Thi