Xuất bản thông tin

null 14 năm tù dành cho 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

14 năm tù dành cho 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Hình phạt nghiêm khắc mà các bị cáo phải nhận do hành vi mua bán trái phép ma túy, đồng thời cũng là bài học răn đe, phòng ngừa ngăn chặn "Cái chết trắng"...

= = =

      Sáng ngày 21/02/2022, TAND huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phan Thanh Tùng (SN 1993, ngụ: ấp Tân Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Phước Thịnh (SN 1999, ngụ ấp Tân Lập, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) về  tội mua bán trái phép chất ma túy.

 

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự mua bán trái phép chất ma túy đối với bị cáo

Phan Thanh TùngNguyễn Phước Thịnh

Theo Cáo trạng, Nguyễn Phước Thịnh, sinh năm 1999 và Phan Thanh Tùng, sinh năm 1993 là các đối tượng nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, Thịnh và Tùng hùn tiền mua ma túy về bán lại cho các người nghiện khác để thu lợi bất chính. Sau khi có người điện thoại hỏi mua ma túy thì Tùng cho Thịnh hay để đưa ma túy cho Tùng bán rồi đem tiền về đưa lại cho Thịnh, cụ thể:

Từ ngày 24/8/2022 đến ngày 26/8/2022, Tùng và Thịnh đã bán cho Hồ Tuấn Anh (Beo), sinh năm 1999, ngụ ấp An Phú, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp 02 lần thu lợi bất chính 400.000đ.

        Đến ngày 28/8/2022, Tùng điều khiển xe gắn máy đến nhà Thịnh đưa cho Thịnh 500.000 đồng rồi lấy 01 bịch ma túy đem đi giao cho Tuấn Anh thì bị lực lượng Công an kiểm tra lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Khám xét khẩn cấp chổ ở của Thịnh ở ấp Tân Lập, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp tạm giữ: 01 bịch nylon được hàn kín hai đầu, bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng; 01 nỏ thủy tinh trong suốt có đóng chất tinh thể rắn màu trắng trong thành nỏ. Tổng khối lượng ma túy thu giữ là 0,791 gam, loại Methamphetamine và thu giữ nhiều tang chứng, vật chứng khác.

        Căn cứ vào tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra, những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Tùng và Nguyễn Phước Thịnh  mỗi bị cáo 07 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

         Phiên tòa  được xét xử công khai đã thu hút đông đảo người dân đến xem, qua đó đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật hình sự, Luật phòng chống tác hại của ma túy, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó có tội phạm về ma túy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. 

         Bạch Nhạn-VKSND huyện Châu Thành