Xuất bản thông tin

null Khởi tố đối tượng trộm cắp giữa ban ngày

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Khởi tố đối tượng trộm cắp giữa ban ngày

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lãnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hồng Phương về tội “Trộm cắp tài sản”

Nguyễn Hồng Phương thường nhận rãi nhựa trên các đoạn đường dân sinh nên nhiều lần thuê ông Nguyễn Thành Vinh ngụ khóm Thuận Nghĩa, phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh chuyên chở  vật liệu.

 

ảnh minh họa   

Do thường xuyên đi trên đoạn đường từ thành phố Cao Lãnh đến xã Phương Thịnh phát hiện các phuy chứa nhựa đường để ở khu đất cách cầu Ba Sao Cụt khoảng 50m không có người trông coi nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Vào ngày 05/9/2020, Nguyễn Hồng Phương ngụ ấp Tịnh Long, xã Tịnh Thới, huyện Cao Lãnh thuê ông Phạm Thành Vinh đến khu vực xã Ba Sao để chở đồ được ông Vinh đồng ý. Đến khoảng 12 giờ ngày 06/9/2020, ông Vinh điều khiển xe ô tô tải biển số 66C- 003.22 trên xe có chở ông Dương Văn Bé đi cùng đến gặp Phương thì được Phương điều khiển xe mô tô biển số 66P2- 102.48 chạy trước dẫn đường đi hướng từ thành phố Cao Lãnh – xã Phương Thịnh (huyện Cao Lãnh), khi qua cầu Ba Sao Cụt khoảng 50 mét thì dừng lại tại khu đất trống của ông Nguyễn Phong, tại đây có để 04 thùng phuy chứa nhựa rãi đường (mỗi phuy có trọng lượng 190kg). Lúc này, cả ba người cung nhau khiêng được 03 phuy đem lên xe tải, khi tới phuy thứ 4 thì ông Phan Văn Tám nhà ở gần đó nghi ngờ lấy trộm nên gọi điện thoại báo ông Phong thì mới biết các đối tượng này là trộm nên ông đã trình báo Công an xã Phương Trà đến lập biên bản phạm tội quả tang. Đồng thời tạm giữ tang vật. Theo kết luận định giá 04 phuy nhựa đường trên có giá trị là 10.909.800 đồng. Vụ việc hiện đang được điều tra, xử lý theo quy định./.

                                                  Đắc Huyền