Xuất bản thông tin

null Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười tổ chức Phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười tổ chức Phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười đã phối hợp với Tòa án huyện tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm nội bộ...

= = =

 

Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho Kiểm sát viên, ngày 30/12/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười đã phối hợp với Tòa án huyện tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm nội bộ, vụ án Nguyễn Thanh Sơn và Trương Văn Nguyên về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Theo nội dung của cáo trạng số 62 ngày 16/11/2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười thể hiện: các bị can Sơn và Nguyên đã có hành vi dùng chân đá, tay đánh vào người của ông Mai Văn Diệp là người đang thi hành công vụ, nhằm mục đích cản trở việc ông Diệp thực hiện nhiệm vụ được phân công là canh giữ hiện trường và người vi phạm tại nơi Sơn, Nguyên và các đối tượng khác tụ tập, tổ chức uống rượu trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, gây thương tích cho ông Diệp với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 03% tại thời điểm giám định. Vụ án xảy ra vào ngày 26/8/2021 tại ấp Lợi An, xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Trên cơ sở phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện, đầy đủ chứng cứ của vụ án. Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Sơn 10 tháng tù, bị cáo Nguyên 07 tháng tù.

Phiên tòa ngày 30/12/2021

 

Sau khi kết thúc phiên tòa Lãnh đạo đơn vị cùng với các kiểm sát viên, kiểm tra viên và chuyên viên họp rút kinh nghiệm trong quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa đối với kiểm sát viên./.

Tiến Sang-VKSND huyện Tháp Mười