Xuất bản thông tin

null Triệt phá đường dây vận chuyển hàng cấm

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Triệt phá đường dây vận chuyển hàng cấm

Ngày 22/9/2022, đồng chí Trần Thị Diễm, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án hình sự ề tội Vận chuyển hàng cấm...

= = =

Theo Cáo Trạng: Để có tiền tiêu xài, lợi dụng việc vận chuyển hàng hóa trong trường hợp xe được ưu tiên luồng xanh tại thời điểm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, ngày 06/9/2021  PVT và TVC đã sử dụng xe ô tô tải biển số 95C-020.45 vận chuyển với số lượng 2.360 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, di chuyển trên Quốc lộ 30 tuyến đường  từ thành phố Hồng Ngự đi tỉnh Bình Dương. Khi xe chạy đến khu vực ấp Ba, xã An Phong, huyện Thanh Bình thì bị bắt quả tang cùng tang vật.

 

Hình ảnh Kiểm sát viên tại phiên tòa

Hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự trị an ở địa phương, bị xã hội lên án. Trong lúc toàn dân ta đang chung tay, chung sức phòng chống dịch, thì các bị cáo lại lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh mà phạm tội, làm ảnh hưởng tới tình hình trật tự, trị an ở địa phương, gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch, kĩ cương pháp luật bị xâm hại, làm ảnh hưởng đến trật tự quản lý kinh tế của Nhà nước, làm trầm trọng thêm tình hình buôn lậu trên địa bàn huyện, do đó cần phải nghiêm trị và phải cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian, để các bị cáo học tập lao động thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tại phiên tòa kiểm sát viên đã tham gia tranh tụng để bảo vệ quyết định mà Viện kiểm sát đã truy tố đối với hành vi của các bị cáo. Phiên toà diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Trên cơ sở những tài liệu, chứng cứ cùng những diễn biến tranh tụng tại toà; Căn cứ vào tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội cũng như những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo PVT 07 tháng tù và TVC 06 tháng tù. Đó là mức án nghiêm minh, đúng người, đúng tội và là bài học đắt giá cho những ai đang còn có ý định coi nhẹ pháp luật.

Văn Luân