Xuất bản thông tin

null Hậu quả cho 3 thanh niên ham lời gieo rắc “cái chết trắng”

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Hậu quả cho 3 thanh niên ham lời gieo rắc “cái chết trắng”

Sáng ngày 29/10/2021, Tòa án nhân dân huyện Lấp Vò đã mở phiên tòa xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”

= = = = =

L.V.S, P.D.K, N.V.U là những thanh niên nghiện ma túy, để có tiền sử dụng ma túy, L.V.S đã mua ma túy về bán lại cho những con nghiện để kiếm lời và kêu P.D.K, N.V.U đi giao ma túy khi có khách hàng hỏi mua ma túy, sau đó sẽ được L.V.S cho sử dụng ma túy mà không phải tốn tiền mua.

 

 

Ảnh minh họa

Khoảng 16 giờ 40 phút ngày 19/01/2021 tại cầu Mương Trường học thuộc ấp An Thạnh, xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò, Phạm Duy Khang, Trần Văn Út có hành vi giúp sức cho L.V.S bán trái phép 01 bịch ma túy khối lượng 0,052 gam, loại Methamphetamine với giá 300.000 đồng cho T.V.V. Ngoài ra qua điều tra xác định, từ tháng 11/2020 đến khi bị bắt, L.V.S còn bán ma túy 08 lần cho 03 con nghiệm khác là T.V.V, B.C.S và N.C.T với tổng số tiền bán ma túy là 2.650.000 đồng. Tổng cộng, L.V.S bán trái phép chất ma túy 09 lần thu lợi số tiền 2.650.000 đồng, trong đó L.V.S trực tiếp bán ma túy 03 lần, P.D.K đi giao ma túy 03 lần, N.V.U đi giao ma túy 02 lần, P.D.K và N.V.U cùng đi giao ma túy cho L.V.S 01 lần.

Tại phiên tòa, L.V.S, P.D.K, N.V.U thừa nhận hành vi phạm tội của mình là sai trái và xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ cho mình. Trên cơ sở những tình đánh giá các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Lấp Vò tuyên phạt L.V.S mức án 08 năm 09 tháng tù giam, P.D.K mức án 07 năm tù 06 tháng, N.V.U mức án 07 năm tù và phạt bổ sung tổng số tiền 24 triệu đồng đối với các bị cáo.

Từ đây, mong rằng là bài học quý báu cho L.V.S, P.D.K, N.V.U cũng là bài học cho những ai lười lao động, muốn có tiền nhưng không phải vất vả, để có tiền mà gieo rắc “cái chết trắng” cho xã hội. Đồng thời, cảnh tỉnh cho các bậc làm cha mẹ hãy luôn quan tâm, giáo dục con em mình để không sa vào tệ nạn ma túy và trở thành nô lệ cho “chúng”.

Ngọc Giàu – Viện KSND huyện Lấp Vò.