Xuất bản thông tin

null 08 năm 06 tháng tù cho hành vi cố ý gây thương tích

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

08 năm 06 tháng tù cho hành vi cố ý gây thương tích

Do va chạm khi lưu thông trên đường cùng với đã có "ma men" bị cáo dùng dao đâm vào bụng nạn nhân...

= = =

 

Ngày 14/01/2022, Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lê Hoàng Tây, sinh năm 1993, ngụ ấp Mỹ Tây 2, xã Mỹ Quí, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16 giờ, ngày 30/01/2021 Lê Hoàng Tây tổ chức uống rượu tại nhà cùng với anh ruột là Lê Hoàng Lai, lúc uống rượu Tây có sử dụng con dao Thái Lan, mũi nhọn để gọt trái cây và kẹp ngang ba ga xe mô tô Dream màu nâu. Uống rượu đến khoảng 21 giờ thì nghỉ. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày Tây dự định uống rượu tiếp nên điều khiển xe Dream từ nhà ra chợ Mỹ Quí với mục đích mua thức ăn. Khi đến chợ Mỹ Quí, do đã khuya không ai bán nên Tây chạy về. Khi đến ngã ba gần nhà ông Nguyễn Hùng Kiệt ở đầu chợ Mỹ Quí tiếp giáp đường Hồ Chí Minh thì gặp bị hại Cao Hoàng Phúc chạy xe Honda nhãn hiệu Winner, Tây vừa chuẩn bị quẹo cua thì xe của Phúc chạy đến, hai xe sắp xảy ra va chạm, Tây và Phúc dừng xe cách nhau khoảng 01 mét nhưng vẫn ngồi trên xe, Tây nói “Mầy chạy xe kiểu gì”, thì Phúc chửi tục với Tây. Tây dùng tay phải cầm lấy con dao Thái Lan để ở ba ga và bước xuống xe, bước về phía trước một bước đứng đối diện với Phúc, dùng con dao Thái Lan đang cầm trên tay phải đâm trúng vào vùng bụng bên trái của Phúc một cái gây thương tích, Phúc bỏ xe chạy bộ ra hướng đường Hồ Chí Minh. Sau đó, Tây điều khiển xe chạy trên đường Hồ Chí Minh hướng đến tỉnh Long An để lẫn trốn. Anh Phúc được đưa đến Bệnh viện cấp cứu, điều trị đến ngày 17/02/2021 xuất viện. Tây bị bắt vào ngày 05/9/2021 khi đang trốn tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Phiên tòa ngày 14/01/2022.

Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự tại địa phương và thể hiện tính côn đồ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người khác, đã có tiền án, nhân thân không tốt nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Hoàng Tây 08 năm 06 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”./.

Ngọc Tiến- VKSND huyện Tháp Mười