Xuất bản thông tin

null Lừa đảo quen biết lãnh đạo địa phương để chiếm đoạt tài sản

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Lừa đảo quen biết lãnh đạo địa phương để chiếm đoạt tài sản

Lộc giới thiệu mình là thông gia và quen thân với các ông lãnh đạo đầu ngành tỉnh để tạo lòng tin đối với bị hại hòng chiếm đoạt tài sản...

= = =Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Vương Thanh Lộc (tên thường gọi là Tài), sinh năm 1972 cư trú tại khóm Mỹ Tây, phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định này đều được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp phê chuẩn.

 

Bị can Vương Thanh Lộc

Theo kết quả điều tra, Khoảng tháng 02/2022, Vương Thanh Lộc thông qua ông Lê Minh T. biết được ông P. H. L. làm kinh doanh xuất nhập khẩu gạo tại An Giang. Lúc này Lộc giới thiệu mình là thông gia với ông Nghĩa và quen thân với ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp và nói giới thiệu ông L. cho ông Phong để thuận lợi trong việc kinh doanh. Đến khoảng đầu tháng 3/2022, Lộc nảy sinh ý định lừa đảo ông Lâm nên dùng số điện thoại khác gọi cho ông L. tự xưng là mình là Lê Quốc Phong và nói quen biết thân với Lộc. Từ đó Lộc gọi điện cho ông L. nhiều lần rồi đưa thông tin giả là đang vận động quyên góp tiền để làm từ thiện cùng nhiều lý do giả khác kêu ông Lâm chuyển tiền cho Lộc nhiều lần. Sau đó, Lộc tiếp tục đưa ra thông tin giả là quen thân với ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường, để Lộc giới thiệu ông L. cho ông Hà nhằm tạo điều kiện cho ông L. kinh doanh. Lúc này, Lộc (giả là ông Hà) gọi điện cho ông L. kêu ông L. chuyển tiền cho mình để đưa vợ đi chạy thận tại Singapor, ông L. tin những gì Lộc nói là thật nên từ tháng 3/2022 đến tháng 8/2022 ông L. đã đưa tiền cho Lộc tất cả 15 lần với tổng số tiền hơn 700 trăm triệu đồng. Đến ngày 13/9/2022 ông L. có dịp đi công tác tỉnh Đồng Tháp mới phát hiện mình bị lừa nên trình báo Cơ quan Công an. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đang tiếp tục điều tra làm rõ.

P2