Xuất bản thông tin

null Truy tố 09 bị can tàng trữ, vận chuyển 45 kg ma túy

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Truy tố 09 bị can tàng trữ, vận chuyển 45 kg ma túy

Điều khiển xe ô tô vận chuyển 03 cái ba lô ma túy đi giao ở Tp.Hồ Chí Minh, khi đi đến địa phận huyện Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp thì bị bắt quả tang

= = = = =

Vào lúc 22 giờ ngày 15/8/2020, tại ấp Hoàng Việt, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an huyện Tân Hồng và Công an xã Tân Phước tiến hành chốt chặn, kiểm tra xe ô tô hiệu FORTUNER, biển số 66A - 058.83 do Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1990, ngụ khóm An Lợi, phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp điều khiển. Qua kiểm tra trên xe ô tô, lực lượng chức năng phát hiện 03 cái ba lô bên trong có chứa 41 bọc nilon chứa ma túy tổng khối lượng là 45.356,02 gam gồm có: 11.332,15 gam MDMA, 10.007,86 gam Methamphetamine; 7.025,34 gam Heroine và 16.990,67 gam Ketamine.

ảnh minh hoạ

Trên cơ sở lời khai của Nguyễn Văn Thái và kết quả điều tra, xác minh thu thập tài liệu, chứng cứ, từ ngày 22/8/2020 đến ngày 26/11/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã lần lượt bắt giữ Lê Duy Linh, Trần Văn Thức, Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Y Fin, Bùi Minh Cẩm Chướng, Lê Văn Thành, riêng Nguyễn Minh Thiệt và Huỳnh Văn Lý ra đầu thú. Tại Cơ quan điều tra 09 bị can Linh, Thức, Thái, Hiếu, Fin, Thiệt, Chướng, Thành và Lý đã khai nhận hành vi phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy vào ngày 15/8/2020 như sau:

Khoảng 14 giờ ngày 15/8/2020, Lê Minh Trường (Anh Cả, sinh sống ở Campuchia, không rõ thông tin, địa chỉ cư trú) gọi điện cho Linh thông báo chiều nay có chuyến hàng, Linh hiểu là có ma túy để vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam. Sau đó Linh thông báo cho Thức, Hiếu, Fin, Thái, Thiệt, Chướng biết để tổ chức thực hiện. Sau khi nhận được thông báo của Linh thì Thiệt thông báo cho Thành biết để đi qua Campuchia nhận hàng, Chướng thông báo cho Lý biết để đi canh đường. Theo sự phân công của Linh, khoảng 18 giờ cùng ngày Fin chở Hiếu bằng xe mô tô vào nhà của Thiệt, Thức điều khiển xe mô tô đi một mình đến quán nước của Chướng, Lý đi bộ đến quán của Chướng, Thành đi bộ đến nhà của Thiệt, Thái thì điều khiển xe ô tô 7 chỗ hiệu FOTUNER từ Tp.Hồng Ngự vào khu vực vòng xoay của thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng đậu chờ Thức điện đi nhận hàng.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, sau khi Linh gửi số điện thoại của người giao ma túy bên phía Campuchia cho Thiệt thì Thiệt gọi điện hẹn thời gian và địa điểm giao nhận ma túy, khi phía Campuchia gọi điện kêu đi thì Thiệt, Hiếu và Thành đi bộ xuống bờ sông Sở Hạ trước nhà của Thiệt rồi lội qua bên bờ Campuchia, sau đó Thiệt dẫn Hiếu và Thành đi bộ theo đường ruộng băng qua cánh đồng dài khoảng 03 - 04 km, đến điểm hẹn là đoạn đường đất đá đỏ ngồi đợi.

Khoảng 20 giờ 30 cùng ngày thì có 01 xe ô tô 07 chỗ không rõ biển số chạy đến ném 03 cái ba lô hàng xuống đường rồi chạy đi, lúc này Thiệt, Hiếu và Thành nhanh chóng nhận lấy rồi chia nhau mỗi người 01 cái ba lô vác về Việt Nam, khi tới bờ sông Sở Hạ, Thiệt điện thoại cho Thức nói là về gần tới để Thức tổ chức canh đường, sau khi nhận điện thoại của Thiệt, Thức kêu Chướng chạy xe ra khu vực đầu đường khu kinh tế mới để canh đường và điện thoại kêu Fin chạy xe ra khu vực Trường tiểu học Dinh Bà canh đường, còn Thức dùng xe mô tô của mình chở Lý đến khu vực bờ sông ngay đầu đường mới mở tại khu kinh tế mới cách nhà Thiệt khoảng 500m hướng về Đồn biên phòng Bình Phú để nhận ma túy do Thiệt, Hiếu, Thành mang từ Campuchia về và chở đi giao cho Thái.

Sau khi Thức báo an toàn thì Thiệt, Hiếu và Thành bỏ các ba lô chứa ma túy vào các túi nilon đã chuẩn bị sẵn và buộc kín lại rồi ôm lội qua sông Sở Hạ về bên bờ Việt Nam. Khi lên bờ Thành đưa 01 cái ba lô cho Thiệt rồi đi bộ về nhà, còn Thiệt và Hiếu mang 03 cái ba lô chứa ma túy để lên baga phía trước xe của Thức 02 cái ba lô, Lý ngồi sau ôm 01 cái ba lô, Thức điện thoại cho Thái điều khiển xe ô tô vào đậu đợi sẵn ở gần Trường tiểu học Dinh Bà rồi Thức và Lý chở các ba lô ma túy đến và để vào trong xe ô tô giao cho Thái. Giao xong thì Thức điều khiển xe mô tô một mình về phòng trọ tại Tp.Hồng Ngự, Thiệt thì gọi điện cho chị ruột là Nguyễn Thị Lành điều khiển xe mô tô đến chở Thiệt và Hiếu về nhà Thiệt, sau đó Fin quay lại chở Hiếu về khách sạn Hồng Ngân, Lý thì gọi điện cho Chướng đến đón rồi cả 02 về nhà. Còn Thái điều khiển xe ô tô vận chuyển 03 cái ba lô ma túy đi giao ở Tp.Hồ Chí Minh, khi đi đến địa phận ấp Hoàng Việt, xã Tân Phước, Tân Hồng thì bị bắt quả tang.

Vừa qua Viện KSND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Cáo trạng truy tố ra trước Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp để xét xử bị can Lê Duy Linh về các tội “Tàng trữ trái phép chất ma túyVận chuyển trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm h khoản 4 Điều 249 và điểm h khoản 4 Điều 250 Bộ luật Hình sự; 08 bị can: Trần Văn Thức, Nguyễn Minh Thiệt, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Trung Hiếu, Bùi Minh Cẩm Chướng, Lê Văn Thành, Huỳnh Văn Lý và Nguyễn Y Fin về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm h khoản 4 Điều 250 Bộ luật Hình sự.

PHÒNG 1 - VIỆN KSND TỈNH ĐỒNG THÁP