Xuất bản thông tin

null Ngăn chặn tội phạm trộm cắp tài sản mùa dịch bệnh Covid-19

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Ngăn chặn tội phạm trộm cắp tài sản mùa dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 09/3/2022, Tòa án nhân dân huyện Thanh Bình đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Tuấn Em (1996) và Trần Ngọc Nhân (1997) về tội “Trộm cắp tài sản”...

= = =

 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi cả nước nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng diễn biến phức tạp, điều đó cũng tác động trực tiếp tới tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Lợi dụng dịch bệnh và sự sơ hở, chủ quan của người dân, một số loại tội phạm, trong đó tội phạm trộm cắp tài sản có dấu hiệu gia tăng, đã tác động và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Theo Cáo trạng của Viện KSND huyện Thanh Bình: Vào khoảng 14 giờ ngày 23/9/2021, Lợi dụng sự sơ hở, thiếu cảnh giác của người quản lý tài sản, Tuấn Em đã rủ Ngọc Nhân cùng tham gia trộm cắp chiếc xe FUGIAR của ông Nguyễn Thanh Hùng trị giá 2.400.000 đồng, mang đi tiêu thụ lấy tiền tiêu xài cá nhân. Sau đó bị anh Hùng phát hiện và bắt quả tang.

Phiên toà diễn ra đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy bị cáo đã ăn năn hối cải, lần đầu phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuấn Em 09 tháng tù; Trần Ngọc Nhân 06 tháng tù.

Phiên tòa khép lại bản thân mỗi bị cáo phải nhận một hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, nhưng đồng thời cũng nhắc nhở các bậc cha mẹ phải có biện pháp quan tâm giáo dục, quản lý con cái chặt chẽ hơn nữa và cũng là bài học để người dân tự nâng cao ý thức quản lý, nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản, tuyệt đối không chủ quan, có biện pháp phù hợp để bảo vệ tài sản của mình. Đồng thời, khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để điều tra, truy bắt đối tượng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Văn Luân– VKS Thanh Bình