Xuất bản thông tin

null Hình phạt thích đáng cho kẻ có tính côn đồ

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Hình phạt thích đáng cho kẻ có tính côn đồ

Lúc 08 giờ ngày 13/5/2021, Tòa án nhân dân huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Hoàng Nam, về tội “Cố ý gây thương tích”

= = = = =

Bị cáo Nguyễn Hoàng Nam sinh năm 1995, ngụ ấp Tân Lợi, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cho rằng anh Nguyễn Văn Hoàng kêu người khác đến nhà của Nam để đập phá tài sản, nên vào khoảng 08 giờ ngày 14/11/2020, Nam rủ một người bạn tên Vũ (chưa rõ họ tên, địa chỉ) mỗi người mang theo 01 dao tự chế dài khoảng 80cm đến nhà để chém anh Hoàng. Anh Hoàng bị Nam rượt chém nên bế con gái 18 tháng tuổi trốn vào nhà vệ sinh, dùng tay phải khóa chốt cửa lại và đẩy cửa nhà vệ sinh ra, Nam cầm dao chém 02 cái vào cửa nhà vệ sinh làm bể phần kính và đứt một đoạn của khung cửa nhôm, khi đó lưỡi dao trúng vào ngón I, bàn tay phải của anh Hoàng gây tổn thương cơ thể là 01%.

 

Cùng ngày 14/11/2020, bị cáo Nam còn dùng tay, chân đánh nhiều cái vào vùng đầu, mặt, cổ anh Huỳnh Văn Lắm, bà Nguyễn Thị Tám (vợ ông Lắm), chị Trần Thị Lượm, ông Đào Văn Năm, bà Nguyễn Thị Nga và anh Lê Văn Khải, cùng ngụ ấp Tân Lợi, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, mặc dù những người này không có mâu thuẫn gì với bị cáo. Do tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này là 0% nên hành vi của Nguyễn Hoàng Nam dùng tay, chân đánh những người này không cấu thành tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hoàng Nam thừa nhận tội trạng của mình đúng như Cáo trạng của Viện kiểm sát đã truy tố, nên bị cáo Nam không có tranh luận gì với Kiểm sát viên mà chỉ xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Trên cơ sở có xem xét nhân thân (bị cáo có 02 tiền sự), từ đó Viện kiểm sát đề nghị Nam từ 01 năm 06 tháng đến 02 năm tù giam, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Nam 01 năm 06 tháng tù giam.

 Thông qua phiên tòa ngày hôm nay cũng là sự răn đe, cảnh tỉnh đối với những thanh niên có lối hành xử côn đồ, coi thường pháp luật, xem thường tính mạng và sức khỏe của người khác.

Chúc Linh – VKSND huyện Lai Vung