Xuất bản thông tin

null một bài học đắt giá cho giới trẻ ngày nay

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

một bài học đắt giá cho giới trẻ ngày nay

Phiên tòa khép lại bản thân bị cáo phải nhận một hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, nhưng đồng thời cũng nhắc nhở các bậc cha mẹ phải có biện pháp quan tâm giáo dục, quản lý con cái nhiều hơn...

= = =

       Hiện nay, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện diễn biến khá phức tạp, bằng nhiều hình thức khác nhau, vì vậy để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời đáp ứng được yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm. Sáng ngày 01/3/2022, Tòa án nhân dân huyện Thanh Bình đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tấn Tài, sinh ngày 03/10/2004 về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1, Điều 173 BLHS.

 

Phiên toà diễn ra đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

 

Theo Cáo trạng của Viện KSND huyện Thanh Bình: Vào ngày 21/3/2021, Lợi dụng chủ nhà không có ai trông giữ, Tấn Tài đã rủ Ru Ny lẽn vào nhà anh Nguyễn Lê Đăng Duy cùng nhau tham gia trộm cắp tài sản trị giá là 12.596.000đ, mang đi tiêu thụ lấy tiền tiêu xài cá nhân. Sau đó bị phát hiện và khởi tố, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trong vụ án này, Nguyễn Thanh Tấn Tài, sinh ngày 03/10/2004 là người chưa thành niên còn Trần Ru Ny sinh ngày 05/6/2010 do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nên không truy cứu trách nhiệm hình sự mà chuyển về địa phương cho gia đình quản lý và giáo dục.

Tại phiên tòa bị cáo Nguyễn Thanh Tấn Tài đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy bị cáo đã ăn năn hối cải, lần đầu phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, khi phạm tội bị cáo chưa thành niên nên việc nhận thức pháp luật có phần hạn chế, Hội đồng xét xử tuyên phạt  bị cáo Nguyễn Thanh Tấn Tài 06 tháng tù giam.

Phiên tòa khép lại bản thân bị cáo phải nhận một hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, nhưng đồng thời cũng nhắc nhở các bậc cha mẹ phải có biện pháp quan tâm giáo dục, quản lý con cái chặt chẽ hơn nữa và cũng là bài học để người dân tự nâng cao ý thức quản lý, bảo vệ tài sản của mình.

                                                                                         Văn Luân– VKS Thanh Bình